Cà pháo muối xổi luôn là một trong những món ăn khoái khẩu đối với nhiều người. Tuy nhiên, ẩn sau món ăn hấp dẫn này là nhiều tác hại với nhiều nguy cơ bệnh tật mà mọi người không biết.
Dễ ngộ độc solanin
Ăn nhiều cà pháo rất dễ dẫn đến ngộ độc solanin. Ảnh:Internet |
Thông tin trên báo Vietnamnet cho biết, trong cà pháo có chứa hàm lượng solanin cực lớn tương đương với khoai tây mọc mầm. Ở mức độ nhỏ, solanine rất độc và có thể gây rối loạn tiêu hóa và thần kinh.
Những triệu chứng gặp phải khi ngộ độc solanin như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy...
Không tốt cho người suy nhược cơ thể
Zing cho biết, những người đang ốm không nên ăn cà vì sẽ làm tăng cảm giác mệt mỏi.
Tăng ung thư dạ dày, ung thư gan
Ăn quá nhiều cà pháo có thể sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư gan. Ảnh: Internet |
Thông tin trên Vietnamnet cho biết ăn cà làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, gây tổn thương gan, có nguy cơ tăng ung thư dạ dày và ung thư gan.
Không tốt cho phụ nữ mang thai
Cà pháo không tốt cho phụ nữ mang thai do nó chứa chất độc có tính hàn, ảnh hưởng không tốt đến cổ tử cung. Ảnh: Internet |
Vietnamnet cũng cho biết cà pháo không tốt cho tử cung vì nó chứa chất độc có tính hàn, ảnh hưởng không tốt đến cổ tử cung và không hề tốt cho em bé.
Không tốt cho phụ nữ sau sinh
Zing cũng thông tin cho biết phụ nữ sau sinh nếu ăn nhiều cà pháo muối sẽ gây bất lợi cho việc tạo sữa. Cả mẹ và con có thể bị ho, khí huyết không thông. Do đó, phụ nữ sau sinh nên cẩn thận nếu ăn cà muối để tránh ảnh hưởng đến cả mẹ và con.
Minh Di (tổng hợp)