Các địa phương không có dịch nCoV có thể cho học sinh đi học trở lại

Ngày 9/2, Bộ Y tế đã có ý kiến phúc đáp công văn của Bộ GD-ĐT về việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học.

Theo Bộ Y tế, đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bản ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các cháu (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn cho các cháu, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do nCoV, không để lây nhiễm virus Corona trong trường học.

Các địa phương không có dịch nCoV có thể cho học sinh đi học trở lại 1

Nhà trường hướng dẫn học sinh, giáo viên và phụ huynh về cách thức phòng bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm. Ảnh: HNM

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình dạy học giúp cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Các địa phương không có dịch nCoV có thể cho học sinh đi học trở lại 2

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho các cháu đi học trở lại sau khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm Corona đã được cách ly 14 ngày, không phát sinh ca mới.

Các địa phương không có dịch nCoV có thể cho học sinh đi học trở lại 3

Bộ Y tế cho rằng địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại với điều kiện trường lớp đã chuẩn bị phương án phòng chống dịch do virus Corona. Ảnh: VP

Theo Bộ GD-ĐT, tính đến ngày 8/2, tất cả tỉnh, thành phố đã báo cáo kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra. Hầu hết các địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ 10 đến 16/2.

Theo Bộ Y tế, tính đến 6h ngày 10/2/2020, ở Việt Nam đã ghi nhận 14 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó, 3 trường hợp được điều trị khỏi; 745 số xét nghiệm âm tính.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục