Tin mới

Các hãng hàng không dự kiến khai thác gần 40 đường bay nội địa

Thứ tư, 20/10/2021, 18:39 (GMT+7)

Các hãng hàng không dự kiến khai thác gần 40 đường bay nội địa từ ngày 21/10 đến 30/11 sau thời gian dịch bệnh.

Theo tin tức trên báo Công an, Pháp luật TPHCM, sau khi tình hình dịch bệnh tạm thời kiểm soát được, các hãng hàng không Việt Nam đã phục hồi gần như hoàn toàn các đường bay nội địa kể từ ngày 21/10.

Từ ngày 21/10 đến 30/11, Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) dự kiến khai thác gần 40 đường bay nội địa, xấp xỉ tổng số đường bay trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Tần suất các đường bay cũng được bố trí tăng dần qua từng giai đoạn để đáp ứng nhu cầu thị trường. Dự kiến, Vietnam Airlines Group sẽ khai thác hơn 90 chuyến/ngày từ 21/10, sau đó tăng lên gần 120 chuyến/ngày từ cuối tháng 10 đến tháng 11.

Trên các đường bay trục giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Vietnam Airlines có kế hoạch khai thác 2 chuyến/ngày, Pacific Airlines khai thác 1 chuyến/ngày.

Các hãng hàng không dự kiến khai thác gần 40 đường bay nội địa 1

Đối với các đường bay kết nối Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương khác, Vietnam Airlines dự kiến khai thác 25 đường bay với tần suất tối thiểu 1 chuyến/ngày, sau đó có thể tiếp tục tăng lên 2 chuyến/ngày với một số đường bay có dự báo dung lượng khách lớn. Pacific Airlines cũng dự kiến nối lại các đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Quy Nhơn, Huế, Phú Quốc, Chu Lai, Đồng Hới.

Với các đường bay địa phương khác, Vietnam Airlines có kế hoạch mở lại 5 đường bay giữa Đà Nẵng và Hải Phòng, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Lạt, Cần Thơ từ giữa tháng 11/2021. Các đường bay còn lại sẽ do hãng hàng không VASCO khai thác, dự kiến bao gồm các đường giữa Hà Nội và Điện Biên; giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Côn Đảo, Cà Mau, Rạch Giá; giữa Cần Thơ và Côn Đảo.

Theo hướng dẫn của nhà chức trách điều kiện đi lại trong giai đoạn này nới lỏng so giai đoạn đầu. Cụ thể, hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa), hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Với các chuyến bay xuất phát từ các địa bàn khác, hành khách cần đáp ứng một trong ba điều kiện. Thứ nhất, có chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine, trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay.

Thứ hai có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19/giấy ra viện không quá sáu tháng. Thứ ba, kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh được thực hiện trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news