Tin mới

Cách làm món thịt heo quay giòn bì cực ngon không cần lò nướng

Thứ ba, 26/08/2014, 15:24 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Để làm món thịt heo quay giòn bì cực ngon, đậm đà mà không cần lò nướng, bạn hoàn toàn có thể thành công với mẹo nhỏ dưới đây.

(Tinmoi.vn) Để làm món thịt heo quay giòn bì cực ngon, đậm đà mà không cần lò nướng, bạn hoàn toàn có thể thành công với mẹo nhỏ dưới đây.

Để làm thịt heo quay giòn bì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

500g thịt ba chỉ heo

2 củ hành khô, 4-5 tép tỏi

Rượu trắng, giấm, muối hạt, hạt tiêu, gia vị, ngũ vị hương

Thịt heo bóp muối hạt rửa sạch, để ráo nước rồi cho thịt vào nồi sao cho nước ngập mặt, đun sôi để rửa thịt và làm chín phần bì.

Vớt thịt ra đĩa, để phần bì lên trên cho bì khô, thịt ráo nước. Dùng giấy ăn thấm lại lần nữa cho miếng thịt khô hẳn.

                        

Thịt heo quay giòn bì cự ngon cho bữa cơm gia đình (ảnh minh hoạ)

Hành khô, tỏi đập dập, thái hơi to vì để khi rán bạn dễ dàng lọc bỏ đi phần hành tỏi cho khỏi bị cháy.

Trộn 1 thìa canh rượu trắng, ½ thìa café gia vị, ½ thìa café đường, 1 thìa café bột ngũ vị hương, hạt tiêu vào khuấy cho tan.

Ướp thịt với hỗn hợp vừa trộn, bạn lưu ý chỉ ướp xung quanh phần thịt và luôn để cho bì được khô nhé.

Dùng 3-4 cái tăm nhọn, hoặc dĩa, hoặc bàn chông cắm hoa xâm thật nhiều vào phần bì, xâm càng đều và nhiều thì bì càng nổ giòn (không nên xâm quá sâu kẻo vào phần mỡ), lau lại bì lần nữa bằng giấy ăn, xát đều vài hạt muối lên mặt bì rồi bọc kín lại, cho vào tủ lạnh ướp 8 tiếng hoặc qua đêm.

Trước khi mang thịt ra quay thì quét 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì, chờ bì khô hẳn rối mới chiên thịt. Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi cho phần bì xuống chiên trước, đậy vung lại cho khỏi bắn, khi chiên phần bì bạn phải rất cẩn thận kẻo thịt bắn lắm nhé.

Sau khi thấy bì nổ vàng giòn thì quay thịt lên chiên mặt dưới  đến khi thịt chín là được.

Thịt quay theo cách này khiến cho phần bì giòn tan, ngon không kém gì ngoài hàng đâu bạn nhé. Khi chọn thịt bạn nên chon miếng ba chỉ mỏng vừa để chiên thịt được chín mà không cần phải luộc qua trước, khiến cho thịt bị tiết ra nước sẽ kém ngon hơn. Bì được giữ thật khô ráo đến khi chiên, và khi chiên thì quay mặt bì xuống chiên trước chính là bí quyết cho món thịt quay của bạn giòn tan đến không ngờ đấy.

Thoa Nguyễn (TH)

Xem video: Độc chiêu trị rận mu tấn công tận gốc

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news