Cách ly một phượt thủ Trung Quốc đi từ Móng Cái tới Hà Tĩnh

Qua kiểm tra dịch tễ học ban đầu, cho thấy Zhou Jie vẫn tỉnh táo, hơi mệt do đạp xe quãng đường dài, không có biểu hiện sốt. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm virus corona.

Theo tin tức từ Zing/Tri thức trực tuyến, Người lao động, trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh phối hợp cùng Công an TP Hà Tĩnh vừa cách ly một du khách Trung Quốc vào thuê nhà nghỉ trên địa bàn để lưu trú chờ kết quả xét nghiệm virus corona chủng mới (nCoV).

Cụ thể, vào khoảng hơn 21 giờ 50 phút tối ngày 7-2, lực lượng chức năng nhận thông tin của Khách sạn Đại Nam (đóng trên địa bàn xóm mới, xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) có một du khách là người Trung Quốc vào xin lưu trú.

Cách ly một phượt thủ Trung Quốc đi từ Móng Cái tới Hà Tĩnh 1

Zhou Jie bị cách ly. Ảnh: Zing/Tri thức trực tuyến

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để xác minh. Bước đầu, nam thanh niên có tên Zhou Jie (SN 1996, trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) cho biết mình là một phượt thủ bằng xe đạp đi từ Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh từ ngày 30/1/2020.

Khi đi tới TP Hà Tĩnh, do trời tối và đã muộn nên Jie xin vào lưu trú tại Khách sạn Đại Nam.

Qua kiểm tra dịch tễ học ban đầu, cho thấy Zhou Jie vẫn tỉnh táo, hơi mệt do đạp xe quãng đường dài, không có biểu hiện sốt. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm virus corona.

Ngành chức năng Hà Tĩnh thống kê địa phương này có 15 người có biểu hiện ho, sốt và được cách ly, theo dõi tại các bệnh viện, cũng như lấy mẫu để gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm nCoV. Đến nay, có 10 người có kết quả âm tính với virus corona, 5 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục