Tin mới

Cách phòng tránh bệnh tình dục lây nhiễm vì oral sex

Thứ tư, 05/03/2014, 15:06 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Oral sex (quan hệ bằng miệng) là hình thức quan hệ tình dục ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi nó dễ dàng đạt được khoái cảm, không lo mất trinh an toàn hơn cách truyền thống. Tuy nhiên nếu không hiểu đúng về oral sex, vẫn có thể mắc những bệnh tình dục thường gặp, đặc biệt là ung thư vòm họng.

(Tinmoi.vn) Oral sex (quan hệ bằng miệng) là hình thức quan hệ tình dục ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi nó dễ dàng đạt được khoái cảm, không lo mất trinh an toàn hơn cách truyền thống. Tuy nhiên nếu không hiểu đúng về oral sex, vẫn có thể mắc những bệnh tình dục thường gặp, đặc biệt là ung thư vòm họng.

 

Oral sex tuy an toàn nhưng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục


Các bệnh thường gặp khi oral sex

 Theo một khảo sát thực hiện ở Mỹ, có đến khoảng 91% người không sử dụng bất cứ một biện pháp an toàn nào khi sex bằng miệng. Theo lẽ thông thường, đa phần nghĩ rằng quan hệ bằng miệng là an toàn song thực chất nó chỉ có thể phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn chứ không tuyệt đối ngăn ngừa sự lây lan của các căn bệnh lây  qua đường tình dục.Những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như HIV, giang mai, lậu, đều có thể truyền từ người qua người thông qua oral sex.

Ngoài ra, “yêu” bằng miệng còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm một loại virus có tên papilloma (HPV) gây ung thư cổ họng.Trước đây, loại ung thư này thường phổ biến ở những người nghiện thuốc hoặc rượu mạnh, nhưng giờ đây nó được phát hiện cả ở những người ở độ tuổi trên dưới 40 mà không hút thuốc hay uống rượu. Bằng những xét nghiệm y khoa, các chuyên gia nói rằng hoạt động tình dục là một trong những tác nhân lây truyền bệnh.Một nghiên cứu mới đây cho hay những người từng “yêu” qua đường miệng với từ 6 người khác nhau trở lên có nguy cơ rất cao mắc ung thư cổ họng. Cả nam lẫn nữ đều có nguy cơ mắc bệnh. Nhưng nó khá phổ biến ở nhóm đối tượng đàn ông trung niên 40-50 tuổi thích quan hệ với nhiều hơn một người bạn tình.

Những lưu ý khi quan hệ tình dục bằng miệng

 - Bạn chỉ nên quan hệ tình dục bằng miệng với người mà bạn tin tưởng, chung thủy và lành mạnh là tốt nhất, không nên quan hệ với nhiều bạn tình.

 Bạn chỉ nên quan hệ tình dục bằng miệng với người mà bạn tin tưởng


- Tuyệt đối tránh oral sex khi đối tác có dấu hiệu viêm nhiễm như rạn da, mụn nhọt, lở loét ở bộ phận sinh dục hoặc trong miệng.
- Nên sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng để bảo vệ cơ thể bạn.
- Giữ gìn vệ sinh răng miệng và bộ phận sinh dục trước, sau khi quan hệ. Sau khi quan hệ bạn không nên đánh răng vì có thể tạo nên những vết trầy xước trong miệng, tăng nguy cơ mắc bệnh, chỉ nên súc miệng bằng nước súc miệng sát khuẩn.
- Nếu thấy các dấu hiệu bất thường ở cổ họng hoặc bộ phận sinh dục bạn phải lập tức nhờ bác sĩ thăm khám để có hướng điều trị sớm nhất.

Dã Quỳ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Bí quyết cùng lên đỉnh với tư thế 69 đúng cách

(Tinmoi.vn) Tư thế 69 không “yêu” thực sự nhưng là tư thế độc đáo, cách nhanh nhất để đốt cháy đối phương trên giường. Muốn thực hiện hoàn hảo tư thế này đòi hỏi sự kết hợp linh hoạt từ hai phía, nếu gượng ép dễ gây tổn thương đối phương.