Thực phẩm bẩn bán tràn lan chợ đầu mối

Những đống mỡ và bì lợn, tảng xương bò bị vứt tràn lan dưới nền đất bẩn, ẩm ướt và nhầy nhụa chính là những hình ảnh mất vệ sinh an toàn thực phẩm ở ngay chợ đầu mối lớn nhất xứ Thanh. 

Những đống mỡ và bì lợn, tảng xương bò bị vứt tràn lan dưới nền đất bẩn, ẩm ướt và nhầy nhụa chính là những hình ảnh mất vệ sinh an toàn thực phẩm ở ngay chợ đầu mối lớn nhất xứ Thanh. 

Dân Việt đưa tin cho biết, tại chợ đầu mối Đông Hương (TP. Thanh Hóa), những hình ảnh các loại thịt động vật được bày bán tràn lan.

Mỡ phần và xương lợn, bò được đưa đến tại các nhà hàng quán ăn và được người bán bỏ lăn lóc dưới nền nhà. 

Thực phẩm bẩn bán tràn lan chợ đầu mối 1

Thực phẩm bẩn được bày bán tràn lan ở chợ đầu mối. Ảnh: Pháp luật TPHCM 

Tại các quầy bán thịt bò, phần xương cũng được lọc để bán cho các quán phở và được những người bán hàng chặt nhỏ thành từng mảnh ngay dưới nền đất ẩm. 

Ở những quầy bán thịt lợn, mỡ cũng được lọc và vứt xuống nền của chợ thành từng đống, sau đó được đóng cho vào túi và chuyển đến các quán ăn hoặc cho những người chế biến thành mỡ nước.  

Báo Pháp luật TPHCM cũng thông tin cho biết chia sẻ tại kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XII, Bộ trưởng Bộ NN&PTNN Cao Đức Phát cho biết "Rủi ro trong ATTP là điều rất khó tránh khỏi ngay cả đối với những quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… Ở Mỹ mỗi năm có khoảng 75 triệu ca tiêu chảy liên quan tới thực phẩm. Ở Nhật cũng có những vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến hàng ngàn người. Hàn Quốc cũng có những vụ ngộ độc liên quan đến kim chi làm bằng cải thảo… Dĩ nhiên chúng tôi không bao biện cho công tác đảm bảo ATTP đang rất kém ở Việt Nam hiện nay”.

Theo đó, pháp lý đã đủ và chỉ chờ trách nhiệm đối của các cơ quan, tập thể và mỗi cá nhân.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục