Tin mới

Cao Bằng: Phó công an phường đánh phụ nữ ở tiệm cắt tóc bị cách chức, xử phạt hành chính

Thứ ba, 10/05/2022, 10:50 (GMT+7)

Sau hành vi đánh người ở tiệm tóc, ông Đặng Đình Đoàn - Phó trưởng Công an phường Sông Bằng đã bị cách chức và bị cho thôi phục vụ trong lực lượng công an nhân dân. Bên cạnh đó, ông này cũng bị xử phạt hành chính.

Theo tin tức trên Zingnews.vn, NLĐ, sáng 10/5, Đại tá Vũ Hồng Quang - Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng, cho biết lãnh đạo công an tỉnh này đã ký quyết định kỷ luật đối với Trung tá Đặng Đình Đoàn - Phó trưởng Công an phường Sông Bằng, TP Cao Bằng, vì liên quan đến hành vi đánh phụ nữ, chỉ đạo bắt giữ người trong đêm.

Ông Đoàn bị cách chức Phó trưởng Công an phường Sông Bằng và bị cho thôi phục vụ trong lực lượng công an nhân dân. Ngoài ông Đoàn, trung úy Trịnh Việt Hoàng, cán bộ Công an phường Sông Bằng (người đi cùng ông Đoàn), cũng bị kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị khi đến hiện trường vụ việc theo sự chỉ đạo của ông Đoàn.

Hành vi của ông Đoàn gây bức xúc dư luận. Ảnh cắt clip
Hành vi của ông Đoàn gây bức xúc dư luận. Ảnh cắt clip

Đối với hành vi đánh phụ nữ, ông Đặng Đình Đoàn bị Công an TP Cao Bằng xử phạt hành chính về lỗi Cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác. Còn bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh bị xử phạt về hành vi 'Xúi giục, kích động người khác gây tổn hại sức khỏe người khác'.

Theo Đại tá Quang, vụ việc không có dấu hiệu hình sự vì việc ông Đoàn bắt giữ người trong đêm chỉ "nói mồm", chưa thực hiện hành vi.

Ảnh cắt clip.
Ảnh cắt clip.

Như đã đưa tin, khoảng 22h30 ngày 28/4, ông Đoàn đang trực tại trụ sở thì nhận tin báo từ ông Nguyễn Văn Mạnh, bác sĩ Bệnh viện 103 Cao Bằng, về việc bị một người đàn ông tên Nam nhắn tin lăng mạ, đe dọa.

Vì có quan hệ từ trước nên Mạnh nhờ vị phó trưởng công an phường giúp đỡ và đến quán cắt tóc My Hair Salon (ở phường Đề Thám) để gặp Nam. Nhận được điện thoại, cựu Phó trưởng Công an phường Sông Bằng đã chỉ đạo một cán bộ công an phường, đi ôtô riêng đến đón bác sĩ Mạnh rồi cùng nhau đến tiệm cắt tóc của anh Nam.

Trên đường đi, ông Đoàn cũng gọi cho Công an phường Đề Thám đến để phối hợp. Tại quán cắt tóc, ông Đoàn yêu cầu anh Nam về trụ sở Công an phường Đề Thám để làm việc nhưng người đàn ông này không đồng ý khiến 2 bên xảy ra cãi vã, xô xát.

Trước thái độ của nhóm người tại hiện trường, ông Đoàn đã thiếu kiềm chế, tát vào đầu chị Triệu Mùi Khe và anh Phùng Đức Nam.

Sau đó, tổ công tác Công an phường Đề Thám đã đến can ngăn, lập biên bản vụ việc. Sáng 29/4, Công an phường Đề Thám mời 2 bên lên trụ sở để làm việc và được sự đồng ý hòa giải của các bên.

Công an tỉnh Cao Bằng đánh giá ông Đoàn đã có một số vi phạm về quy trình công tác, quy tắc ứng xử của lực lượng công an. Vị phó trưởng công an này thiếu kiềm chế, có hành vi xâm hại đến sức khỏe công dân, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của lực lượng công an.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news