Cao Toàn Mỹ đề nghị xử lý luật sư của Phương Nga vì "nhiều phát ngôn sai lệch"

Cho rằng luật sư Nguyễn Văn Dũ (luật sư bảo vệ cho hoa hậu Phương Nga) có nhiều phát ngôn sai lệch, đặc biệt là 17 lần xuất ngoại giữa ông Cao Toàn Mỹ và Phương Nga, ông Mỹ đã có đơn khiếu nại, đề nghị xử lý đối với luật sư này.

Cho rằng luật sư Nguyễn Văn Dũ (luật sư bảo vệ cho hoa hậu Phương Nga) có nhiều phát ngôn sai lệch, đặc biệt là 17 lần xuất ngoại giữa ông Cao Toàn Mỹ và Phương Nga, ông Mỹ đã có đơn khiếu nại, đề nghị xử lý đối với luật sư này. 

VietnamnetTri thức trực tuyến cho hay, ngày 25/8, ông Cao Toàn Mỹ (ngụ phường 14, Q.3, TPHCM) bị hại trong vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" do các bị can Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung thực hiện cho hay, vừa có đơn khiếu nại lên Liên đoàn Luật sư (LS) Việt Nam, Đoàn LS. TPHCM yêu cầu xem xét kỷ luật đối với LS Nguyễn Văn Dũ. 

Cao Toàn Mỹ đề nghị xử lý luật sư của Phương Nga vì 'nhiều phát ngôn sai lệch' 1

Bản khiếu nại của ông Cao Toàn Mỹ. Ảnh: Vietnamnet

"LS Nguyễn Văn Dũ có những phát ngôn sai lệch, tùy tiện trên các phương tiện thông tin truyền thông, báo chí, trang mạng xã hội...liên quan đến vụ án hình sự Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhiều phát ngôn của LS Dũ mang tính chủ quan, phiến diện, ngụy biện nhằm làm méo mó dư luận một cách vụ lợi, vi phạm quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp LS, vi phạm Luật báo chí, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cũng như công việc kinh doanh của tôi...", ông Mỹ viết trong đơn khiếu nại.

Cũng theo như trình bày của ông Cao Toàn Mỹ, đến nay, nhiều trang báo và MXH dẫn lời LS Dũ với những thông tin không đầy đủ, một chiều không trung thực về  vụ án, gây áp lực lớn lên cuộc sống của gia đình ông Mỹ. " Việc đưa tin không trung thực dẫn đến đại đa số người đọc bất bình với những diễn biến hiện nay của vụ án. Điều này gây áp lực to lớn đến các cơ quan tiến hành tố tụng, có thể dẫn đến hậu quả khó lường cho tôi và gia đình”.

Về việc LS Dũ viết đơn kiến nghị gửi nhiều cơ quan tố tụng và cơ quan báo chí cho rằng ông Mỹ đã có 17 chuyến xuất cảnh với Trương Hồ Phương Nga. Theo ông Mỹ đây là 17 lần bao gồm cả xuất và nhập cảnh. Đây là những chuyến công tác chung ngẫu nhiên, đôi khi trùng hợp với việc Phương Nga đi mua sắm. 

Ông Mỹ cũng cho biết Phương Nga đi với bạn trai chứ không đi riêng với ông Mỹ. Ông Mỹ cho rằng quan điểm này của LS Dũ đã dấy lên làn sóng dư luận xấu, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân ông. 

"Việc vu cáo này đã dẫn đến việc tôi không cải chính được dù có trong tay đầy đủ số liệu, căn cứ chứng minh ngược lại”, ông Mỹ khẳng định.

Cũng theo ông Mỹ, giữa tháng 7/2017, ông Dũ lại có đơn kiến nghị về việc đình chỉ vụ án gửi cơ quan tiến hành tố tụng và cũng được rất nhiều cơ quan báo chí đăng tải. Trong đó có những nội dung vu cáo ông Mỹ làm giả mạo giấy tờ.

"Trong khi vụ việc đang được tòa án trả hồ sơ điều tra bổ sung, chưa có bất cứ kết luận nào từ cơ quan tố tụng thì căn cứ vào cơ sở pháp lý nào để ông Dũ vu cáo tôi làm giả mạo giấy tờ?", ông Mỹ nghi vấn.

Ông Mỹ còn tố LS Dũ có biểu hiện có mối quan hệ bất bình thường với điều tra viên của Cơ quan CSĐT đang điều tra vụ án. "Nếu đúng như vậy thì đây là điều hết sức tệ hại, gây nghi ngờ và hoang mang cho tôi và nhiều người", ông Mỹ cho biết. 

Trong đơn ông Mỹ cũng nêu ra nhiều vấn đề được LS Dũ đề cập nhưng theo vị đại gia này là không đúng sự thật. Những phát ngôn sai sự thật trên cơ quan thông tin đại chúng và MXH đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp và uy tín, danh dự khiến bản thân ông và gia đình bị tổn thương, thiệt hai - theo ông Mỹ. Ông Mỹ đề nghị kỷ luật LS Dũ đúng quy định, đủ nghiêm khắc.

Trước những thông tin này, phía LS Nguyễn Văn Dũ trả lời trên Vietnamnet không có tranh luận gì. 

Luật sư Trần Huy Tuấn (người bảo vệ pháp lý mới nhất của ông Mỹ) cho hay hành vi cố ý đưa tin sai lệch về số liệu và có hay không việc cố ý làm sai lệch hồ sơ vụ án thì LS sẽ làm rõ tại phiên tòa. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục