Bé gái 2 tuổi, u nang hai bộ phận vẫn sống khỏe mạnh

Bị phát hiện nhiễm trùng ngực, bé gái 2 tuổi người Anh đã phải phẫu thuật cắt bỏ phần lớn phổi của mình, tuy nhiên bé vẫn mạnh khỏe và đến trường.

Bị phát hiện nhiễm trùng ngực, bé gái 2 tuổi người Anh đã phải phẫu thuật cắt bỏ phần lớn phổi của mình, tuy nhiên bé vẫn mạnh khỏe và đến trường.

 

Bé Emily Norris, 2 tuổi, hiện đang sống tại Bowthorpe, Norwich, nước Anh. Năm 2012, khi mới sinh ra, Emily đã được phát hiện tình trạng nhiễm trùng ngực, cần phải phẫu thuật khẩn cấp. Sau hai năm, mẹ của Emily đã vô cùng hạnh phúc khi thấy con gái đang phát triển bình thường. Thậm chí Emily vừa nhập học ngày đầu tiên tại trường mầm non Costessay, Norwich. 

Bé gái 2 tuổi, u nang hai bộ phận vẫn sống khỏe mạnh 5

Bé Emily và mẹ 

Mẹ Emily, chị Nicki Pybus, 26 tuổi, lần đầu tiên biết được tình trạng biến chứng của thai nhi khi mang thai 20 tuần. Các bác sĩ đã phát hiện ra một vấn đề lớn về phổi của em bé và khuyên chị Pybus hãy phá thai. Tuy nhiên, chị Pybus vẫn quyết định giữ lại đứa bé.

4 tháng sau khi sinh, Emily bị nhiễm trùng và phải cấp cứu. Các bác sĩ cho biết, Emily có một khối u nang đã lan ra 70% phổi. Emily nhập viện ở địa phương trong hai tuần rưỡi và sau đó bệnh viện trả em về nhà.

Khối u nang phát triển quá nhanh, Emily cần phải được loại bỏ khối u nang khỏi phổi. Em được chuyển đến bệnh viện Great Ormond Street ở London, một bệnh viện nổi tiếng thế giới. Tại đây, các bác sĩ đã phẫu thuật để bỏ phần u nang, chiếm khoảng 70% phổi của Emily.

Mặc dù khối u nang trên phổi Emily đã được phát hiện sớm và cắt bỏ, nhưng khối u lan ra thận mới được tìm thấy thời gian gần đây. Tin tức này khiến cho gia đình Emily gần như sụp đổ. Chị Pybus nói: “Con gái tôi sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ thận. Các bác sĩ nói họ đã từng gặp trường hợp như Emily trước đây, tuy nhiên họ chưa từng thấy hai bộ phận cùng bị u nang ở một người”.

Mặc dù vậy, Emily vẫn vui vẻ, em luôn cười với các bác sĩ và y tá ở bệnh viện. Chị Pybus: “Emily đã thở bình thường và chúng tôi sẽ phải theo dõi khi con bé hoạt động nhiều hơn. Tuy nhiên, trước khi con gái tôi đi học trung học, phổi của nó sẽ hoạt động bình thường”.

Dã Quỳ (Theo Dailymail)

Theo Nguoiduatin.vn

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục