Cậu bé có trái tim chạy bằng pin

(Tinmoi.vn) Cậu bé 3 tuổi có tên là Ashton Hutcheson, là con trai của bà Shanna, 22 tuổi, đến từ Aberdeen buộc phải chung sống với trái tim chạy bằng pin.

(Tinmoi.vn) Cậu bé 3 tuổi có tên là Ashton Hutcheson, là con trai của bà Shanna, 22 tuổi, đến từ Aberdeen buộc phải chung sống với trái tim chạy bằng pin.

Auston được chuẩn đoán bị mắc bệnh giãn cơ tim vào tháng Mười năm ngoái. Đó là căn bệnh hiếm gặp ở trẻ em, hầu hết chỉ xuất hiện ở người lớn.

Cậu bé có trái tim chạy bằng pin 4

Auston là đứa trẻ thứ 2 trên thế giới sử dụng thiết bị bơm tim HeartWare để trợ giúp cho cậu có thể sống sót cho đến khi có bộ phận cấy ghép. Đây được xem là hi vọng cuối cùng để cứu sống Auston.
Trước đó, các bác sĩ nghĩ rằng chỉ có thể cấy ghép tim mới có thể cứu sống cậu. Nhưng rất có thể Auston sẽ chết trước khi được cấy ghép.
Bà mẹ Shanna cho biết: “Tôi nghĩ rằng tôi có thể mất con mãi mãi. Bác sĩ đã cho tôi hai sự lựa chọn. Một là đưa Auston về nhà và cho con tôi chết một cách thanh thản. Hai là tiến hành một cuộc phẫu thuật cho con, nhưng có thể sau cuộc phẫu thuật này, Auston sẽ chết. Là một người mẹ, tôi sẵn sàng làm bất cứ việc gì, miễn là con tôi có cơ hội để sống sót”.
Sau đó, vào tháng Một vừa rồi, Ashton đã trải qua cuộc phẫu thuật vô cùng phức tạp kéo dài suốt tám giờ đồng hồ.
Hiện tại, cậu bé vẫn sống sót, thậm chí còn đùa nghịch vui vẻ trước sự vui mừng hạnh phúc của người mẹ Shanna.

P.V

Theo DM

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục