Tin mới

CDC Nghệ An thông tin vụ bảo vệ tử vong trên xe khách khi từ Hà Nội về

Thứ hai, 27/04/2020, 17:20 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Ngày 27/4, Giám đốc CDC tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đang phối hợp làm rõ nguyên nhân một trường hợp bệnh nhân tử vong khi đi trên xe khách từ Hà Nội về Nghệ An.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, 2 tháng trước ông Dương Đình Ng. (SN 1964, trú huyện Đô Lương, Nghệ An) ra làm bảo vệ cho 1 công ty tại Mễ Trì, Hà Nội.

Ngày 25/4 vừa qua, ông Ng. có uống rượu và gọi điện cho người nhà kể về tình trạng sức khỏe của mình gồm mệt mỏi toàn thân, ho nhiều kèm theo khạc ra máu. Tình trạng này đã diễn ra vài ngày và không cải thiện.

CDC Nghệ An thông tin vụ bảo vệ tử vong trên xe khách khi từ Hà Nội về 1

Mẫu xét nghiệm của ông D.Đ.Ng., người tử vong trên xe khách từ Hà Nội về Nghệ An âm tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: Báo Nghệ An

Đến 16h ngày 26/4, bạn của ông Ng. qua mua cháo cho ăn thì thấy tình trạng sức khỏe không tốt nên đa gọi taxi đưa ông Ng. ra bến xe Nước Ngầm để về quê chăm sóc.

Khoảng 20h cùng ngày, ông Ng. đi trên xe khách H.T. chạy tuyến Hà Nội - Nghệ An. Quá trình đi trên xe có 13 người gồm 9 hành khách và 4 phụ và lái xe.

Khoảng 3h ngày 27/4, xe về đến Bưu điện huyện Đô Lương. Khi phụ xe đến gọi ông Ng. thì phát hiện người này đã tử vong trên xe. Ngay sau đó, nhà xe đã liên hệ cho cơ quan công an để làm rõ sự việc.

Ngay lập tức, thi thể ông Ng. được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương và được cơ quan chức năng triển khai các công tác phòng dịch, xử lý môi trường, xử lý thi hài theo quy định.

Nhận được thông tin, sáng 27/4, CDC Nghệ An đã lấy 2 mẫu bệnh phẩm gồm dịch tỵ hầu, 1 mẫu dịch hầu họng của bệnh nhân để làm xét nghiệm Covid-19.

Hiện thi thể ông Ng. đang được lưu giữ tại Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương để chờ kết quả xét nghiệm và có hướng xử lý sau.

Ngành y tế hiện đã điều tra dịch tễ và xác định có 14 người tiếp xúc gồm: bạn ông Ng. trú tại Hà Nội, 1 tài xế taxi chưa rõ danh tính và 12 người đi trên xe khách; Ngoài ra còn có 15 cán bộ y tế đã tiếp xúc với thi hài bệnh nhân. Những trường hợp tiếp xúc đều được hướng dẫn việc tự cách ly y tế, theo dõi sức khỏe.

Đến chiều nay, CDC Nghệ An đã có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Ng. âm tính với Covid-19.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân khiến bệnh nhân Ng. tử vong khi đi trên xe khách về nhà.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news