Tin mới

Cha đẻ DogeCoin bán hết số coin chỉ đủ mua chiếc Honda Civic cũ, giờ vốn hoá đã đạt mức 120 tỷ USD

Thứ sáu, 07/05/2021 16:43

Dù đồng Dogecoin chỉ được tạo ra như một trò đùa nhưng hiện tại, tổng giá trị vốn hóa của đồng tiền mã hóa hình chú chó Shiba Inu này có lúc đã đạt mức 120 tỷ USD, lớn hơn gấp đôi hãng Honda (có giá trị vốn hóa 54 tỷ USD).

Dù Bitcoin và đồng Ethereum đều tăng kỷ lục nhưng vẫn không thể so sánh với một đồng tiền mã hóa kỳ lạ khác – DogeCoin.

Cha đẻ DogeCoin bán hết số coin chỉ đủ mua chiếc Honda Civic cũ, giờ vốn hoá đã đạt mức 120 tỷ USD 1
Vitalik Buterin, người dẫn dắt sự ra đời của Ethereum vào năm 2015, đã trở thành tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất thế giới ở tuối 27. Vtalik Buterin được cho là sở hữu 333.520 ETH, trị giá khoảng 1,09 tỷ USD sau khi giá đồng ETH tăng mạnh hôm 3/5.

Trong vòng một năm qua, đồng tiền mã hóa với biểu tượng là chú chó Shiba Inu này vừa có mức tăng đáng kinh ngạc – đến 1400%. Từ chỗ chỉ 0,045 USD lên tới mức 0,7 USD mỗi coin. Chắc chắn điều đó sẽ biến những nhà sáng lập và nhiều người thành tỷ phú khi đang nắm giữ đồng coin này.

Cha đẻ DogeCoin bán hết số coin chỉ đủ mua chiếc Honda Civic cũ, giờ vốn hoá đã đạt mức 120 tỷ USD 2
Cha đẻ DogeCoin bán hết số coin chỉ đủ mua chiếc Honda Civic cũ, giờ vốn hoá đã đạt mức 120 tỷ USD

Trái ngược với nhà sáng lập đồng Ethereum khi trở thành tỷ phú ở tuổi 27, lập trình viên Billy Markus - nhà sáng lập DogeCoin lại chẳng có gì khi bán toàn bộ số DogeCoin do anh nắm giữ được bán hết với số tiền chỉ đủ mua một chiếc Honda Civic đã qua sử dụng.

Cha đẻ DogeCoin bán hết số coin chỉ đủ mua chiếc Honda Civic cũ, giờ vốn hoá đã đạt mức 120 tỷ USD 3
Cha đẻ DogeCoin bán hết số coin chỉ đủ mua chiếc Honda Civic cũ, giờ vốn hoá đã đạt mức 120 tỷ USD

Trong bức thư giải thích cho mọi người về "giá trị thật sự" của DOGE, kỹ sư phần mềm 38 tuổi này chia sẻ tầm nhìn của mình về đà tăng điên cuồng đang diễn ra. Markus cho biết, anh và người đồng sáng lập Jackson Palmer đã tạo ra DOGE như một trò đùa vào năm 2013 và rồi nó lại tăng giá một cách không thể ngờ nổi.

Tuy nhiên, anh đã quyết định rời khỏi dự án này vào năm 2015 vì không chịu được áp lực và những lời chế giễu từ cộng đồng mạng. 

Cha đẻ DogeCoin bán hết số coin chỉ đủ mua chiếc Honda Civic cũ, giờ vốn hoá đã đạt mức 120 tỷ USD 4
Cha đẻ DogeCoin bán hết số coin chỉ đủ mua chiếc Honda Civic cũ, giờ vốn hoá đã đạt mức 120 tỷ USD

"Tôi hiện không giữ chút Dogecoin nào ngoại trừ một vài đồng tôi mới được tặng gần đây. Tôi đã cho hoặc bán toàn bộ số tiền mã hóa tôi có từ năm 2015 sau khi bị sa thải và lo lắng về khoản tiền tiết kiệm đang cạn kiệt vào thời điểm đó, vừa đủ để mua được một chiếc Honda Civic đã qua sử dụng.", Billy Markus chia sẻ và cho biết thật thích thú khi thấy Elon Musk nói về nó. Cảm giác nó thật ngớ ngẩn, nhưng đằng sau nó lại là một sự bùng nổ khổng lồ.

Cha đẻ DogeCoin bán hết số coin chỉ đủ mua chiếc Honda Civic cũ, giờ vốn hoá đã đạt mức 120 tỷ USD 5
Hiện tại, Markus đang làm việc cho một công ty giáo dục tại vùng vịnh San Francisco. Ảnh: TT

Dù đồng Dogecoin chỉ được tạo ra như một trò đùa nhưng hiện tại, tổng giá trị vốn hóa của đồng tiền mã hóa này có lúc đã đạt mức 120 tỷ USD, lớn hơn gấp đôi hãng Honda (có giá trị vốn hóa 54 tỷ USD). Nếu chàng kỹ sư lập trình Markus đủ kiên nhẫn giữ lại số DogeCoin mà mình có, giờ chắc hẳn anh sẽ có nhiều thứ trong tay chứ không phải một chiếc Honda Civic cũ.