Chân dung bà trùm ma túy với “phi công trẻ” kém 18 tuổi

Để che mắt hàng xóm “nghiệp” buôn ma túy, Lò Nguyệt Sắn chuyên đi hầu đồng, hầu bóng; Sắn sống như vợ chồng với Đạt (một người không nghề nghiệp, chỉ bằng tuổi con mình).

 

 

Để che mắt hàng xóm “nghiệp” buôn ma túy, Lò Nguyệt Sắn chuyên đi hầu đồng, hầu bóng; Sắn sống như vợ chồng với Đạt (một người không nghề nghiệp, chỉ bằng tuổi con mình).


Ngày 30/6, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã kết thúc điều tra vụ án vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy lớn trên địa bàn. Vụ án này được dư luận quan tâm bởi thông qua công tác tuần tra kiểm soát, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt quả tang 3 đối tượng vận chuyển 32 bánh heroin trên xe taxi. Từ vụ bắt quả tang trên, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47), Công an tỉnh Bắc Giang đã đấu tranh, làm rõ bắt giữ “bà trùm” chỉ đạo đồng bọn mua bán, vận chuyển heroin với số lượng lớn, thu lời bất chính.

Vụ án được phát hiện khoảng 23h30’ ngày 3/9/2013, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Giang do Thượng úy Hoàng Anh Tuấn làm Tổ trưởng, làm nhiệm vụ tại Km 94+700 trên QL1A thuộc địa phận xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã tiến hành kiểm tra chiếc xe taxi loại 4 chỗ ngồi BKS 99A-012.54, đi hướng Hà Nội - Lạng Sơn. Vào thời điểm tiến hành kiểm tra, trên chiếc xe taxi có 3 người (1 nam giới là lái xe và 2 hành khách nữ), lái xe không có giấy phép lái xe. Nhận thấy có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác đã kiểm tra và phát hiện trên xe có 1 chiếc túi du lịch, bên trong có 2 bọc nilon màu đen chứa nhiều khối hình hộp chữ nhật dạng bánh heroin.

Kiểm tra và xác minh làm rõ, người lái chiếc xe taxi là Nguyễn Đăng Vinh, 39 tuổi, địa chỉ ở thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Hai phụ nữ đi trên xe là Lý Quỳnh Son, 38 tuổi, ở Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn và Trần Thị Thùy, 24 tuổi, ở khu Dây Thép, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Tang vật thu giữ gồm 32 bánh heroin; 11,9 triệu đồng; 6 điện thoại di động và một số giấy tờ khác.

Nhiệm vụ nặng nề đặt lên vai cán bộ, chiến sỹ Phòng PC47, Công an tỉnh Bắc Giang, bởi thông thường, trong các vụ án ma túy, nhất là mua bán, vận chuyển với số lượng lớn, các đối tượng bị bắt quả tang gần như chắc chắn đối mặt với án tử nên chúng tìm mọi cách chối tội và không khai ra đồng bọn. Không những thế, các đối tượng trong các đường dây thường có quan hệ họ hàng thân thiết với nhau nên việc chấp nhận cái chết để đồng bọn được sống dường như là sự “cao thượng” của các đối tượng. Chính vì vậy, khi đã bị bắt, chúng thường không khai nhận gì, Son và Thùy cũng không ngoại lệ.

Chân dung bà trùm ma túy với “phi công trẻ” kém 18 tuổi 4

Nguyễn Đức Đạt và Lò Nguyệt Sắn.

Suốt nhiều ngày, chúng một mực không khai gì, chỉ cho rằng được 1 người không quen biết nhờ xách hộ, không biết đó là ma túy, cũng không biết người “nhờ” xách là ai. Với kinh nghiệm điều tra án ma túy lâu năm, các điều tra viên vừa đấu tranh với các đối tượng vừa củng cố tài liệu chứng cứ để chứng minh hành vi phạm tội của chúng. Cùng với việc đấu tranh, cán bộ, chiến sỹ Phòng PC47, Công an tỉnh Bắc Giang tìm hiểu hoàn cảnh gia đình và tâm tư, nguyện vọng của các đối tượng để động viên các đối tượng khai báo. Sau khi biết rõ những éo le trong cuộc sống của 2 đối tượng, phân tích để  các đối tượng rõ nếu khai báo thành khẩn, hợp tác với cơ quan điều tra thì lực lượng công an sẽ đề xuất để chúng được hưởng khoan hồng của pháp luật, có thể có điều kiện trở về chăm sóc các con.

Sau nhiều ngày quanh co,  Son và Thùy đã khai nhận cả hai không phải là chủ sở hữu 32 bánh heroin, mà chỉ vận chuyển thuê cho Lò Nguyệt Sắn, 42 tuổi, ở phố Tây Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, với giá 60 triệu đồng. Kết hợp với các tài liệu điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang đã có đủ cơ sở ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lò Nguyệt Sắn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tuy nhiên, ngay sau khi đồng bọn bị bắt giữ, Sắn đã nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định truy nã đặc biệt toàn quốc đối tượng này. Đang trong lúc trốn truy nã nhưng “máu” tham của “bà trùm” không hề suy giảm, mà thị lại tiếp tục thiết lập được dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy khác. Lần này, cô ta thuê Nguyễn Như Quyết, 25 tuổi, trú ở phường Thọ Xương, TP Bắc Giang, làm nhiệm vụ áp tải, vận chuyển hàng. Có lẽ vì không tin tưởng Quyết nên mỗi khi đưa “hàng” về xuôi, Sắn cùng người tình là Nguyễn Đức Đạt, 24 tuổi (kém Sắn 18 tuổi), trú ở phường Vệ An, Bắc Ninh đi ôtô theo sau để áp giải. Tuy nhiên, cũng chính điều này khiến thị sa lưới pháp luật, bởi qua công tác nắm tình hình, Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội phát hiện đường dây đưa ma túy từ Hòa Bình về Hà Nội rồi qua Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn nên đã lập án đấu tranh.

Xác định các đối tượng sẽ đi qua địa danh Xuân Mai nên Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra xe taxi, bắt giữ Nguyễn Như Quyết đang vận chuyển 19 bánh heroin. Cùng với việc bắt giữ Quyết, tổ công tác khác đã bắt giữ Sắn cùng Nguyễn Đức Đạt khi cả hai đi trên xe ôtô Mitsubishi BKS 29A-883.41.

Được biết, Lò Nguyệt Sắn đã có chồng và ba con, đứa lớn nhất bằng tuổi người tình của hắn, đứa nhỏ nhất cũng gần 18 tuổi. Cả 3 đứa con của Sắn đều dính vào ma túy,  trong đó người con gái lớn (24 tuổi) cũng đã bị bắt vì liên quan đến vụ buôn bán 6 bánh ma túy ở Lạng Sơn; con trai thứ hai (22 tuổi) thì Công an TP Hà Nội bắt khi đang vận chuyển ma tuý từ Lạng Sơn xuống Hà Nội; còn người con gái thứ ba mới 18 tuổi, nhưng cũng đã liên quan đến vụ án ma túy khác.

Để che mắt hàng xóm, Sắn chuyên đi hầu đồng, hầu bóng. Sắn sống như vợ chồng với Đạt - một đối tượng không nghề nghiệp, chỉ bằng tuổi con mình. Đi đâu thị cũng cho Đạt đi cùng, vừa lái xe kiêm người tình đáp ứng nhu cầu ăn chơi của “bà trùm”. Quá trình hoạt động mua bán vận chuyển ma túy, Lò Nguyệt Sắn không bao giờ trực tiếp vận chuyển hàng mà thuê các đối tượng khác, còn mình và người tình đi một xe khác phía sau áp tải. Mỗi phi vụ trót lọt, thị và người tình lại đưa nhau đi lễ các chùa ở các tỉnh, thành. Sắn có thể sẽ phải đối mặt với mức án cao nhất cho tội lỗi của mình.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo cand.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục