Tin mới

Chàng trai 24 tuổi trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm

Thứ sáu, 25/10/2019, 10:50 (GMT+7)

Eric Tse, 24 tuổi đã trở thành một trong những người giàu nhất thế giới chỉ qua một đêm.

Fox News và một loạt tờ báo đưa tin Eric Tse, thiếu gia Hong Kong đã trở thành tỷ phú sau khi thức dậy vào sáng 23/10. Anh đã được bố mẹ tặng 2,7 tỷ cổ phiếu trong công ty Sino Biopharmaceutical Ltd của họ vào cuối ngày 22/10. Số cổ phần này có giá trị xấp xỉ 3,8 tỷ USD, Fortune.com đưa tin.

Tse cũng được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của công ty. Theo tuyên bố mới từ công ty, anh sẽ kiếm được 3,9 triệu đô la Hong Kong hoặc khoảng 498.000 USD/năm với chức vụ mới của mình. Tỷ phú mới cùng với bố mẹ và chị gái, tất cả đều có tên trong ban điều hành công ty, sở hữu cổ phần trị giá 8,9 tỷ USD, theo Bloomberg.

Theo Forbes, Tse hiện đang cạnh tranh với ông trùm truyền thông  Sumner Redstone (người có giá trị tài sản ước tính 3,7 tỷ USD hôm 24/10) và giám đốc Steven Spielberg (người có khối tài sản ước tính 3,6 tỷ USD).

Eric Tse trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm sau khi được bố mẹ tặng 2,7 tỷ cổ phần công ty Sino Biopharmaceutical Ltd.

Trang Instagram của Tse, hiện có hơn 13.000 người theo dõi, cho thấy anh qua lại với những người nổi tiếng như Công chúa Charlene của Monaco, cựu đệ nhất phu nhân Pháp Carla Bruni và huyền thoại bóng rổ Trung Quốc Yao Ming.

Những bài đăng khác dường như đã bị xóa khỏi trang cho thấy anh chụp ảnh cùng ngôi sao nhạc pop kiêm doanh nhân Rihanna, người mẫu Lily Aldridge và Bella Hadid.

Tse sinh ra ở Seattle nhưng học tại Trung Quốc trước khi trở về Mỹ. Anh tốt nghiệp ĐH Pennsylvania vào năm 2018 với bằng cử nhân kinh tế. Sau đó anh theo học Học viện Schwarzman tại ĐH Thanh Hoa, Bắc Kinh và nhận bằng thạc sĩ quản lý và lãnh đạo toàn cầu.

Khi là sinh viên tại Wharton, Tse đồng sáng lập Hội nghị Thượng đỉnh Trung Quốc Penn Wharton. Đây là một diễn đàn dành cho sinh viên trên khắp thế giới tới để gặp gỡ các nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Tin liên quan

Từ khóa: ty phu Eric Tse