Chàng trai thử uống bia liên tục trong 1 tháng để kiểm chứng sự thay đổi của cơ thể, kết quả khiến ai cũng phải giật mình!

Một cốc bia nhỏ vào buổi tối thì có ảnh hưởng tới ai? Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, thử nghiệm trong bài viết sẽ cho bạn thấy một phần tác hại của rượu, bia mang lại.

Một cốc bia nhỏ vào buổi tối thì có ảnh hưởng tới ai? Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, thử nghiệm trong bài viết sẽ cho bạn thấy một phần tác hại của rượu, bia mang lại.

Trên thế giới có rất nhiều người vượt qua số phận, từ bỏ xấu để tìm tới tương lai tươi sáng hơn. Họ là những tấm gương, nguồn cảm hứng cho những ai còn đang chìm trong con đường sai lệch.

Thế nhưng, sẽ ra sao nếu một người bình thường rơi vào con đường lệch lạc? Sức khoẻ của một người sẽ ra sao nếu họ quyết định xây dựng thói quen dùng những thứ không tốt cho sức khoẻ?

Mới đây, một biên tập viên của trang điện tử Bright Side đã quyết định thử uống bia liên tục trong vòng 1 tháng trời, đều đặn mỗi ngày từ đó đưa ra so sánh về thay đổi của anh khi chưa sử dụng. Nó có thể khiến nhiều người suy nghĩ lại về việc sử dụng đồ có cồn mỗi ngày.

Chàng trai thử uống bia liên tục trong 1 tháng để kiểm chứng sự thay đổi của cơ thể, kết quả khiến ai cũng phải giật mình! 1
 
Trước thử nghiệm này, anh chàng không hề có bất kì thói quen xấu nào, thường xuyên tập thể dục vào buổi sáng, ít sử dụng đồ uống có cồn. Để có căn cứ cho cuộc thử nghiệm, anh đã đi khám bác sĩ và giữ lại kết quả khám bệnh sau đó so sánh với kết quả sau 1 tháng thay đổi.

Và thử nghiệm bắt đầu, mỗi tuần anh dành ra 6 ngày để uống bia, mỗi ngày uống hơn 2 lít. Theo khuyến cáo của giới khoa học, con người chỉ nên sử dụng đồ uống có cồn 4 lần mỗi ngày. Ngày đầu tiên, mọi thứ khá suôn sẻ và hơi "tây tây" vì hiệu ứng của bia, anh chàng này còn có một chút yêu đời.

Chàng trai thử uống bia liên tục trong 1 tháng để kiểm chứng sự thay đổi của cơ thể, kết quả khiến ai cũng phải giật mình! 2

Khuôn mặt thay đổi sau 1 tháng sử dụng bia liên tục.

Tuần đầu tiên

Sau tuần đầu sử dụng, anh chàng bắt đầu có những cơn đau đầu bất chợt, chúng tới thường xuyên hơn khi anh sử dụng nhiều bia. Điều này theo anh là chưa từng diễn ra trước đó. Chỉ sau 1 tuần sử dụng bia, khuôn mặt của anh hơi phồng ra giống như tăng cân, thế nhưng quanh vùng mắt lại xuất hiện quầng thâm giống như người thức đêm liên tục.

Chàng trai thử uống bia liên tục trong 1 tháng để kiểm chứng sự thay đổi của cơ thể, kết quả khiến ai cũng phải giật mình! 3
 
Tuần thứ hai

Việc thức giấc đúng giờ với anh khó khăn hơn bao giờ hết. Sử dụng nhiều bia nên anh cũng gặp phải tình trạng khó ngủ. Phải mất tới 40 phút từ khi bắt đầu nằm anh mới ngủ được. Điều này làm ảnh hưởng tới đồng hồ sinh học của anh và anh bắt đầu lệch giờ nhiều hơn, đi làm muộn nhiều hơn, khó dậy hơn.

Trước đây khi chưa sử dụng nhiều bia, anh chỉ mất vài chục phút để hoàn toàn tỉnh táo. Giờ đây con số này tăng lên cả giờ đồng hồ và đó là khi anh sử dụng cafe để giúp mình tỉnh hơn.

Chàng trai thử uống bia liên tục trong 1 tháng để kiểm chứng sự thay đổi của cơ thể, kết quả khiến ai cũng phải giật mình! 4
 
Tuần thứ ba

Hiệu quả làm việc ngày một đi xuống, anh khó tập trung hơn và khoảng thời gian làm việc hiệu quả cũng bị rút ngắn. Trước đây anh có thể dễ dàng làm việc 4 giờ liên tục mà không thấy mệt mỏi, giờ đây cứ mỗi tiếng anh lại phải rời khỏi bàn, rửa mặt và cảm thấy mệt mỏi triền miên.

Chàng trai thử uống bia liên tục trong 1 tháng để kiểm chứng sự thay đổi của cơ thể, kết quả khiến ai cũng phải giật mình! 5
 
Tuần thứ tư

Anh thường xuyên chạy bộ nhẹ nhàng vào vài buổi sáng, tất nhiên đây là một thói quen từ rất lâu nên anh vẫn cố gắng thực hiện nó. Mặc dù vậy, anh phải nỗ lực rất nhiều để nhấc mình khỏi giường, thay quần áo và rời khỏi nhà.

Trước thử nghiệm, anh có thể dễ dàng chạy, phối hợp cùng đi bộ tới 11km, càng sử dụng nhiều bia, khả năng chạy của anh càng kém đi. Và rồi anh nhận ra rằng trong cả tháng thử nghiệm mình chỉ chạy 5 lần, trong khi đó con số bình thường là 10 tới 14 lần một tháng.

Chàng trai thử uống bia liên tục trong 1 tháng để kiểm chứng sự thay đổi của cơ thể, kết quả khiến ai cũng phải giật mình! 6
 

Không có gì bất ngờ khi cân nặng của anh tăng nhanh đáng kể, dù cho anh có ăn ít đi một chút hay tập luyện, bụng bia vẫn xuất hiện.

Cuối buổi thử nghiệm, bác sĩ kiểm tra để xem cơ thể anh có vấn đề gì không. Kết quả là uống nhiều bia khiến huyết áp tăng cao hơn, anh thường xuyên gặp hiện tượng khó thở, nó cũng khiến cho khuôn mặt có phần xưng lên. Bụng bia xuất hiện do hệ tiêu hoá rối loạn trong khi đó khó ngủ là do bia đã làm ảnh hưởng tới gan.

Kết

Chỉ với 1 tháng uống bia, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi với anh chàng này, từ ngoại hình, cho tới công việc. Thức dậy vào buổi sáng khó khăn, làm việc thường xuyên uể oải và cơ thể thì lúc nào cũng mệt nhoài, có quá nhiều tác hại mà đồ uống có cồn mang tới cho con người.

Trước thử nghiệm, anh tin rằng một cốc bia nhỏ vào buổi tối chẳng có hại, nó khiến chúng ta dễ ngủ hơn, sảng khoái hơn. Thế nhưng, sau thử nghiệm, anh thề rằng mình sẽ không sử dụng đồ có cồn trong ít nhất vài tháng tới.

Tất nhiên, không ai giống ai, cơ thể của từng người thích nghi với rượu, bia theo cách khác nhau. Mặc dù vậy, vui có chừng, dừng đúng lúc, hãy biết hạn chế bản thân trước khi quá muộn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục