Tin mới

Cháy công ty Rạng Đông: Khám sức khỏe miễn phí cho học sinh khu vực ảnh hưởng

Thứ tư, 11/09/2019, 19:27 (GMT+7)

Các học sinh nằm trong khu vực ảnh hưởng bởi vụ cháy nhà máy Rạng Đông sắp được khám sức khỏe miễn phí.

Nhiều phụ huynh đã xin cho con em nghỉ học tạm thời hoặc chuyển trường cho con sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông. Ảnh: TTXVN

Theo tin tức trên TTXVN và VTV, Sở Y tế Hà Nội sẽ phối hợp với Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân để tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho học sinh trường Tiểu học Hạ Đình và Trường Trung học cơ sở Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Đây là 2 ngôi trường nằm trong khu vực ảnh hưởng sau vụ cháy tại công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.

Sau khi khám sàng lọc, những trường hợp cần thiết có thể làm xét nghiệm thủy ngân máu, lấy mẫu nước tiểu 24 giờ, thậm chí mở rộng việc khám sức khỏe đối với giáo viên.

Trước đó, báo chí đưa tin từ ngày 6/9, ngày đầu tiên triển khai khám sức khỏe cho người dân quanh khu vực xảy ra vụ cháy đến hết ngày 10/9 đã có 1.443 người được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí tại 2 trạm y tế phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung. 580 người trong số này có nhu cầu chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cũng đã tiếp nhận 185 trường hợp đến khám và làm các xét nghiệm sàng lọc nguy cơ nhiễm độc thủy ngân. Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tiếp nhận 106 trường hợp và Bệnh viện Thanh Nhàn 17 trường hợp.

Tính đến chiều 10/9, tất cả các mẫu xét nghiệm thủy ngân trong máu vừa qua đã được gửi đến Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường và Bộ Y tế chưa phát hiện trường hợp nào bất thường. Các trường hợp xét nghiệm đều có nồng độ thủy ngân máu thấp, dưới 10 mcg/L - mức tối đa cho phép.

Bên cạnh hoạt động khám sức khỏe trong hai ngày 11-12/9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội sẽ tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân tại 2 phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung các biện pháp bảo vệ sức khỏe.

Do lo ngại về về tình hình môi trường sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông, nhiều phụ huynh cho con học tại các trường thuộc phường Hạ Đình đã xin cho con nghỉ học tạm thời, có người còn cho con chuyển trường. Trường Tiểu học Hạ Đình ngày 11/9 có 320 trường hợp học sinh xin nghỉ học trong đó có 223 cháu ở quanh đám cháy.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news