Tin mới

Cháy kho hóa chất ở Long Biên: Có hiện tượng rò rỉ hóa chất

Thứ sáu, 03/07/2020, 08:39 (GMT+7)

Liên quan đến vụ cháy nhà kho hóa chất ở Long Biên, theo cơ quan chức năng có hiện tượng rò rỉ hóa chất ra ngoài.

Theo tin tức trên báo Tiền phong, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, khu vực cháy sáng 29/6 tại Long Biên được xác định là nhà kho chứa hóa chất và nhà xưởng sản xuất, diện tích khu vực cháy khoảng 273m2.

Theo kết quả kiểm tra hiện trường có hiện tượng rò rỉ hóa chất trong bồn ra ngoài (lực lượng phòng cháy chữa cháy đã bơm bê tông tươi vào khu vực chân bồn chứa hóa chất để ngăn chặn hóa chất rò rỉ từ bồn chứa ra môi trường). Bên cạnh đó, hiện trường đám cháy có các thùng phuy loại 200 lít chứa hóa chất bị cháy, nhiều thùng chứa bị nổ, khu vực cuối xưởng cháy có lò hơi đốt than.

Ngọn lửa bóc cháy dữ dội. Ảnh Kênh 14

Theo đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, đến nay chưa xác định được chủng loại và số lượng hóa chất bị cháy, rò rỉ ra môi trường do không có đại diện Công ty TNHH sản xuất và thương mại Cường Việt. Trước đó, Công ty này được Sở Công thương Hà Nội cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất gồm 8 chủng loại là Isopropaol, Toluen, Axeton, Etyl axetat, n- Butyl axetat, Metyl Etyl Keton, Xylen, Etyl benzen, tổng khối lượng hóa chất được cấp phép kinh doanh là 250 tấn/năm.

>> Xem thêm: Mẹ Cường đô la 'than khóc' kêu cứu vì vận đen, gần trăm tỷ nằm 'bất động'

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết đã triển khai một số biện pháp khắc phục sự cố như khẩn trương có phương án che phủ toàn bộ khu vực vụ cháy đảm bảo việc tránh tiếp xúc giữa nước mưa với tro xỉ, hóa chất và tránh phát tán bụi tro xỉ, hóa chất ra môi trường.

Theo VOV, vào 7h45 phút, ngày 30/6/2020, Công an quận Long Biên nhận được tin báo xảy ra cháy tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại Cường Việt, có trụ sở tại tổ 18 phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội.

Tại thời điểm xảy ra đám cháy đã có hiện tượng rò rỉ hóa chất. Ảnh TTXVN

Ngay khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy Công an quận đã điều động 2 xe chữa cháy, 1 xe chỉ huy, 1 xe CNCH cùng 17 CBCS của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - CAQ Long Biên, Phòng PC07 điều động 3 xe chữa cháy và CNCH cùng CBCS của Đội Cảnh sát CC&CNCH khu vực số 1 (PC07) để chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Đến khoảng 7h55 phút, các lực lượng của công an quận Long Biên có mặt tại hiện trường và tiến hành tổ chức chữa cháy theo 3 hướng (mặt trước và hai mặt bên của xưởng).

Sau nhiều nỗ lực, đến khoảng 10h30 phút cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, ngăn cháy lan ra các khu vực lân cận. Kết quả là không có thiệt hại về người, các lực lượng tham gia đã cứu được nhiều tài sản.

>> Xem thêm: Đại gia Minh Nhựa 'vung' tiền tỷ để chiều lòng vợ 2 Mina Phạm

Liên quan đến vụ cháy này, theo Thanh Niên và Dân Trí, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, với các vụ cháy, đặc biệt là cháy hóa chất, lực lượng chức năng đều có các phương án cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ.

Hóa chất gì, đo nồng độ như thế nào thì phải công khai với người dân, xem có ảnh hưởng không. Ứng phó với các trường hợp sự cố hóa chất đều có phương án cụ thể hết, vì hàng ngày, hàng đêm vẫn đang có hàng trăm chuyến xe chở hóa chất đi qua thành phố”, ông Chung cho biết.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news