Chi cục trưởng thi hành án Thanh Hóa tử vong: Bị đầu độc bởi Cyanua

Liên quan đến vụ việc Chi cục trưởng thi hành án dân sự TP Thanh Hóa tử vong, công an xác định nạn nhân đã bị đầu độc bằng chất Cyanua.

Theo tin tức từ Thanh niên và Người Lao động, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin bước đầu xác định nguyên nhân vụ ngộ độc rượu khiến 4 người phải nhập viện cấp cứu hôm 20-4, khiến 2 người tử vong, trong đó có ông Đ.P.V., Chi chục trưởng Chi cục thi hành án dân sự TP Thanh Hóa. Theo đó, cơ quan chức năng test nhanh đã phát hiện trong rượu nạn nhân uống có chứa chất độc Cyanua.

Cũng theo Công an tỉnh Thanh Hóa, do mâu thuẫn vợ chồng, Trần Xuân Minh (SN 1974; ngụ số 50 đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) làm nghề kinh doanh chế tác vàng, nảy sinh ý định đầu độc bà vợ là bà Lê Thị Ph. cùng mọi người ở Công ty bất động sản Á Âu.

Chi cục trưởng thi hành án Thanh Hóa tử vong: Bị đầu độc bởi Cyanua 1

Ngôi nhà riêng của vợ chồng ông Trần Xuân Minh. Ảnh: Thanh niên

Khoảng 17 giờ 15 phút ngày 19-4, Minh mang 2 lít rượu từ nhà đến Công ty Á Âu rồi đổ vào bình inox 0,5 lít để lại công ty và đi về nhà (Minh thường xuyên mang rượu đến công ty cho mọi người uống).

Đến khoảng 12 giờ 20 phút ngày 20-4, tại Công ty Á Âu có 6 người cùng ăn trưa uống rượu là: ông Đ.P.V. (SN 1967), là Chi cục trưởng thi hành án Dân sự TP Thanh Hóa; ông Nguyễn Ngọc Th. (SN 1981; ngụ quận Cầu Giấy, TP Hà Nội; hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu); ông Lê Chiến Th. (SN 1984; ngụ TP Thanh Hóa); bà Lê Thị H. (SN 1985; ngụ TP Thanh Hóa); bà Trương Thị X. (SN 1988; ngụ TP Thanh Hóa và bà Lê Thị Ph., là vợ ông Minh.

Cả 6 người này ngồi vào mâm, rót rượu từ bình inox ra bát để uống (rượu do ông Minh mang đến từ hôm trước), ông V., ông Th., bà X. uống trước thì có dấu hiệu trúng độc nên mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng ông V. đã tử vong ngay sau đó. Bà X., ông Th. bị ngộ độc, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Khi xảy ra vụ việc, bà Ph. đã liên lạc với người thân đang ngồi ăn cơm cùng với ông Minh (chồng bà Ph.) để báo tin. Tuy nhiên, sau đó ông Minh đi đến phòng để các loại hóa chất dùng cho việc chế tác vàng (gia đình có mở tiệm vàng), và uống 1 cốc chất lỏng (nghi là chất độc) dẫn tới bất tỉnh. Mặc dù được người thân đưa đi viện cấp cứu ngay sau đó, nhưng ông Minh đã tử vong vào chiều cùng ngày.

Do phát hiện có dấu hiệu của vụ đầu độc, nên ngày 21.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án để điều tra vụ việc.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục