Chiều nay, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc người dân Thủ Thiêm

Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 7 và Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân sẽ có buổi tiếp xúc với cử tri Thủ Thiêm (quận 2).

Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 7 và Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân sẽ có buổi tiếp xúc với cử tri Thủ Thiêm (quận 2).

Ngày 20/6, Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 7 gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP.HCM sẽ có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2. 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng sẽ đến đối thoại với người dân Thủ Thiêm. Trước đó, sáng 14/5, ông Nhân cho biết sẽ gặp người dân sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV.

Liên quan đến vụ việc, sáng 8/6, ông Huỳnh Cách Mạng - Phó chủ tịch UBND TP.HCM và ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng ban tiếp dân Trung ương chủ trì buổi gặp mặt với đại diện các hộ dân Thủ Thiêm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hồng Điệp cho biết quá trình giải quyết vấn đề khu đô thị mới Thủ Thiêm rất khó và phức tạp vì liên quan đến hồ sơ hơn 20 năm.

Vừa qua, Thủ tướng nghe và yêu cầu các bộ ngành liên quan tiếp tục làm rõ nhiều nội dung trong chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình trước đây mà các bộ ngành, UBND TP.HCM chưa giải quyết. Quan điểm của Thủ tướng là giải quyết thận trọng nhưng phải quyết liệt.

Chiều nay, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc người dân Thủ Thiêm 1

Dân Thủ Thiêm khóc ngất vì không vào được cuộc đối thoại trước đó.

Ông Điệp cảm ơn người dân đã hợp tác với Ban tiếp công dân Trung ương và cho biết các vấn đề liên quan đến quy định của pháp luật thì trong quá trình thanh tra, đoàn thanh tra Chính phủ sẽ làm rõ.

Ông Huỳnh Cách Mạng, cho biết trong thời gian tới Chính phủ sẽ có kết luận căn cứ vào đâu để giải quyết vấn đề tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TP sẽ chấp hành chỉ đạo của Chính Phủ.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM nói, việc phải xem xét lại những quyết định cách đây nhiều năm là thách thức rất lớn đối với lãnh đạo TP hiện tại.

Chiều nay, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc người dân Thủ Thiêm 2
 
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục