Tin mới

Chống ngán sau Tết với 2 món ăn đơn giản dễ làm

Thứ sáu, 07/02/2014, 14:48 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Những ngày Tết, cơ thể chúng ta phải dung nạp quá nhiều loại thực phẩm nhiều chất béo, thịt cá dẫn đến "quá tải" cho cơ thể. Hãy cùng vào bếp với 2 món ăn đơn giản, dễ làm dưới đây để chống ngán sau Tết nhé.

(Tinmoi.vn) Những ngày Tết, cơ thể chúng ta phải dung nạp quá nhiều loại thực phẩm nhiều chất béo, thịt cá dẫn đến "quá tải" cho cơ thể. Hãy cùng vào bếp với 2 món ăn đơn giản, dễ làm dưới đây để chống ngán sau Tết nhé.

 

  1. Xu hào nộm với cà rốt

Nguyên liệu:

- 1 củ su hào

- 1 củ cà rốt

- Gia vị: chanh, đường, tỏi, ớt, bột canh

- Các loại rau sống: rau mùi, mùi tàu, kinh giới, húng láng, mỗi loại một mớ

- ½ bát lạc rang, vừng rang giã nhỏ.

Cách làm:

 Su hào, cà rốt gọt vỏ rồi bào thành sợi dài, nhỏ.

- Sau đó, chần xu hào,cà rốt qua nước sôi để loại bớt mùi hăng rồi vắt khô, bỏ vào cái tô trộn.

- Các loại rau sống rửa sạch và thái nhỏ.

- Cho cốt chanh, đường, tỏi, ớt, bột canh vào tô xu hào, cà rốt, trộn đều và để khoảng 10 – 15 phút cho gia vị ngấm đều vào nhau.

- Trước khi ăn, trộn các loại rau sống vào bát nộm

- Cuối cùng là rắc lạc và vừng đã rang giã nhỏ lên trên, trộn đều thêm một lần nữa.

- Trình bày món nộm ra cái đĩa sành miệng rộng, thêm vài cọng rau kinh giới, rau mùi lên trên cho đẹp mắt.

Chúc bạn ngon miệng!

Nộm hoa chuối tai lợn

Nguyên liệu:

- Hoa chuối: 1 cái

- Tai lợn: 1 cái

- Giá đỗ, cà rốt bào sợi

- Lạc

- Chanh, ớt, tỏi (băm nhỏ nếu có); (vắt nước cốt chanh, ớt thái miếng nhỏ)

- Rau thơm các loại.

- Gia vị: Mì chính, đường, bột canh.

Cách làm nộm hoa chuối :

Bước 1: Hoa chuối rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 2: Ngâm hoa chuối trong một chậu nước với một vài giọt chanh tươi.

Bước 3: Tai lợn rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, thái lát mỏng.

Bước 4: Lạc rang chín, sau đó xát bỏ vỏ.

Bước 5: Rau thơm các loại rửa sạch rồi thái khoảng 1 cm.

Bước 6: Hoa chuối sau khi ngâm bớt nhựa vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào một âu to. Lần lượt cho cà rốt, giá đỗ, 2-3 thìa đường, tai lợn vào trộn đều. Cuối cùng cho nước cốt chanh pha với một ít tỏi, ớt và bột canh rồi cho rau thơm vào trộn tiếp. Mỗi lần cho các nguyên liệu vào bạn nên trộn thật đều để nguyên liệu được ngấm gia vị.

Bước 7: Cuối cùng cho một ít lạc giã dối vào đảo thêm một lúc rồi bày món nộm hoa chuối ra đĩa và thưởng thức.

Thoa Nguyễn

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news