Chồng vừa bị khởi tố, vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi đơn 'cầu cứu' công an

Cho rằng việc nhiều cá nhân, tổ chức xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà và có những lời lẽ xúc phạm, vợ bị can Nguyễn Hữu Linh đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Theo tin tức trên VietNamNet, Infonet, sáng 27/4, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, vừa tiếp nhận đơn tố cáo của bà Trần Thị Thanh Tân (SN 1964, ngụ 30 Lê Lợi, phường Thạch Thang, quận Hải Châu) về việc bị nhiều cá nhân, tổ chức xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của bà và những người thân.

Chồng vừa bị khởi tố, vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi đơn 'cầu cứu' công an  1

Bị can Nguyên Hữu Linh được cơ quan tố tụng cho tại ngoại vì có nơi cư trú rõ ràng nên chưa cần thiết áp dụng biện pháp tạm giam.

Bà Trần Thị Thanh Tân là vợ bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, người sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9, quận 4, TP.HCM).

Trong đơn tố cáo, bà Tân yêu cầu cơ quan vào cuộc điều tra nhiều cá nhân, tổ chức đã xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà và có những lời lẽ xúc phạm trên mạng xã hội.

Chồng vừa bị khởi tố, vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi đơn 'cầu cứu' công an  2

Vợ ông Linh cho rằng: “Các bạn không nên có những hành vi gây tổn thương cho bản thân tôi và các con tôi, sự chịu đựng của chúng tôi đã vượt quá giới hạn của bản thân mình”.

"Chồng tôi là Nguyễn Hữu Linh đang bị điều tra về hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi, do cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 TP.HCM thụ lý. Việc chồng tôi làm sai đến đâu, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó theo đúng quy định của pháp luật.

Chồng vừa bị khởi tố, vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi đơn 'cầu cứu' công an  3

Lá đơn tố cáo này đề ngày 24/4/2019 với cùng chữ ký của bà Trần Thị Thanh Tân như trong bức thư đề ngày 26/4 chuyển đến Công an Đà Nẵng

Tuy nhiên, bản thân tôi, con tôi trong suốt thời gian vừa qua có tội tình gì mà phải chịu đựng những hành vi xử sự không đúng pháp luật của rất nhiều cá nhân, tổ chức làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình tôi. Họ, rất nhiều các cá nhân, tổ chức đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tôi và những người thân của tôi.

Họ đã bêu riếu, xúc phạm tại nhà riêng của tôi như: Xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà, đăng những hình ảnh của tôi, con tôi, người thân và bạn bè của tôi kèm theo lời lẽ xúc phạm trên những phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội”, bà Tân viết trong đơn tố cáo.

Bà Trần Thị Thanh Tân bày tỏ: “Bản thân tôi, những người thân trong gia đình không dám đi ra đường, hiện tại có nhà nhưng không dám về. Cuộc sống của gia đình tôi đảo lộn hoàn toàn, sức khỏe, tinh thần phải chịu đựng quá kinh khủng, không biết đến khi nào mới ổn định được”.

Đồng thời bà Tân khẳng định: “Tôi và gia đình chưa bao giờ đồng ý với bất kỳ ai đăng hình ảnh của gia đình, người thân, bạn bè của tôi lên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Họ không có quyền nhân danh bất cứ điều gì để đăng hình ảnh gia đình tôi với nội dung xúc phạm, lăng mạ chúng tôi”.

Bà Tân cho rằng, những hành vi trên là làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015.

"Trước tình thế cấp bách của gia đình tôi. Kính đề nghị Quý cơ quan can thiệp, xem xét, xử lý hành vi làm nhục người khác của cá nhân, tổ chức đã gây ra đối với gia đình tôi", bà Tân đề nghị.

Công an quận Hải Châu cho biết, sau khi tiếp nhận đơn của bà Trần Thị Thanh Tân vào ngày 26/4, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ các nội dung tố cáo.

Trước đó, chiều 22/4, VKSND quận 4 (TP.HCM) đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh để điều tra về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Đồng thời, Viện KSND quận 4 cũng phê chuẩn lệnh cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can vào ngày 23/4.

Ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì đã có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy vào tối 1/4.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục