Chủ nhân "tòa lâu đài" ở Sơn La: Ngôi nhà là công sức buôn bán bên Nga hơn 6 năm trời

Chủ nhân "tòa lâu đài" ở Sơn La Khẳng định ngôi nhà được xây dựng có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, tất cả bằng tiền mồ hôi công sức vợ chồng ông làm lụng, buôn bán hơn 6 năm trời ở Nga. Ngôi nhà đó được xây gần 3 năm, hết khoảng 7-8 tỷ đồng.

Chủ nhân "tòa lâu đài" ở Sơn La Khẳng định ngôi nhà được xây dựng có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, tất cả bằng tiền mồ hôi công sức vợ chồng ông làm lụng, buôn bán hơn 6 năm trời ở Nga. Ngôi nhà đó được xây gần 3 năm, hết khoảng 7-8 tỷ đồng.

Chủ nhân 'tòa lâu đài' ở Sơn La: Ngôi nhà là công sức buôn bán bên Nga hơn 6 năm trời 1

"Tòa lâu đài" dư luận cho rằng của ông Khánh ở số 8 đường Chu Văn An, Tiểu khu 2, thị trấn Yên Châu, Sơn La. Ảnh: Tuổi trẻ

Trước thông tin lan truyền trên mạng về một tòa biệt thự nguy nga, mang dáng dấp kiến trúc châu Âu được cho là của anh trai mình là Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Sơn La, trao đổi với Tuổi Trẻ sáng 11/7, ông Hoàng Quốc Hoàn (45 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thái Hoàng) cho biết: “Tôi rất bức xúc khi thấy thông tin trên mạng nói ngôi nhà là của anh Khánh (ông Hoàng Quốc Khánh - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Sơn La).

Theo ông Hoàn, ngôi nhà mà dân mạng gọi là "lâu đài" này được xây gần 3 năm, hết khoảng 7-8 tỷ đồng, hoàn toàn bằng tiền túi của vợ chồng ông sau khi làm ăn, buôn bán hơn 6 năm trời ở Nga.

Sau khi học trung cấp thuế rồi lấy vợ. Năm 2000, vợ chồng anh trai ông là Hoàng Quốc Khánh đang ở Nga đã đưa vợ chồng ông Hoàn sang Nga làm ăn.

Ông Hoàn thông tin thêm: "Thời điểm đó, anh Khánh làm tại Công ty thương mại Sông Hồng ở Nga. Vợ chồng tôi sang, vợ chồng anh Khánh hướng dẫn, tạo điều kiện để chúng tôi mở kiốt buôn bán đồ điện tử, đồ gia dụng. Sau hơn 6 năm buôn bán, đến năm 2006 vợ chồng tôi về nước với một số vốn kha khá, khoảng trên chục tỷ đồng”.

Sau khi về nước, vợ ông mở cửa hàng buôn bán tại thành phố Sơn La từ đó đến nay. Còn ông xin vào ngành thuế làm hợp đồng hơn 1 năm (từ cuối 2007-2009), đến cuối năm 2009 thì nghỉ và xin giấy phép, lập công ty TNHH Thái Hoàng chuyên về xây dựng, lấy trụ sở ngay tại nhà ở thị trấn Yên Châu.

Chủ nhân 'tòa lâu đài' ở Sơn La: Ngôi nhà là công sức buôn bán bên Nga hơn 6 năm trời 2

Ông Hoàng Quốc Khánh trao đổi với phóng viên. Ảnh: VNN

Đến năm 2012, vợ chồng ông xin ý kiến mẹ và 2 chị gái đập bỏ nhà cũ để xây dựng nhà mới với diện tích khoảng 200m2 trên tổng diện tích đất hơn 300mvới ý định nơi đây sẽ vừa là nhà, vừa là trụ sở công ty.

"Ban đầu dự định xây 3 tầng, nhưng trong khi thi công, mẹ và anh chị góp ý đây là đất hương hỏa nên cái nhà cũng sẽ như “từ đường” của gia đình nên tôi quyết định làm thêm phần tum là những mái vòm cho uy nghiêm, mang dáng dấp nhà thờ. Sau gần 3 năm vừa làm vừa chỉnh sửa thì xong, tổng chi phí hết khoảng 7-8 tỷ đồng”, ông Hoàn nói và khẳng định khẳng định ngôi nhà được xây dựng có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, tất cả bằng tiền mồ hôi công sức vợ chồng ông làm lụng, buôn bán hơn 6 năm trời ở Nga.

Cũng theo lời ông Hoàn, từ hôm qua đến nay, không chỉ anh ông mà cả gia đình ông rất bức xúc khi thông tin trên mạng không tìm hiểu chính xác, cứ đổ vấy cho rằng ngôi nhà đó là của anh ông. "Tôi không biết ý đồ người ta vu oan cho anh trai tôi để làm gì. Vợ chồng tôi xây dựng ngôi nhà này trong gần 3 năm và từ khi xây dựng đến khi hoàn thành, anh trai tôi lúc đó vẫn công tác trong huyện Phù Yên”, ông Hoàn bức xúc nói thêm.

Theo thông tin trên VietNamNet, gia đình ông Khánh trước đây sinh sống ở tổ 6 phường Quyết Thắng, TP Sơn La. Sau đó gia đình mua mảnh đất gần 70m2 với giá 400 triệu đồng vào năm 2007 tại tổ 8 phường Quyết Thắng. Đây cũng là căn nhà duy nhất ông Khánh sở hữu.

"Hàng năm, bản thân tôi đã kê khai trung thực về các tài sản của cá nhân với tổ chức; những thông tin về tôi có lâu đài nguy nga tráng lệ đăng trên các trang mạng xã hội vừa qua là không chính xác, nhằm mục đích hạ uy tín cá nhân", báo Sơn La dẫn lời ông Hoàng Quốc Khánh.

Ông Hoàng Quốc Khánh có thời gian học tập, sinh sống tại Liên bang Nga từ 1988- 2003. Đã tốt nghiệp Tiến sĩ kinh tế tại Trường Đại học Sở hữu trí tuệ Matxcơva, Liên bang Nga.

Trong một diễn biến liên quan, sau khi có thông tin trên mạng xã hội, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Văn Chất đã lập tức yêu cầu ông Khánh báo cáo tình hình với Thường trực Tỉnh ủy và trao đổi thông tin chính thức với Ban tuyên giáo tỉnh. Đồng thời yêu cầu Ban Tuyên giáo tỉnh làm việc với báo chí để có thông tin chính thống về việc này.

Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo công an tỉnh khẩn trương điều tra, tìm hiểu người và động cơ thông tin thất thiệt trên mạng liên quan đến ông Khánh.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục