Chủ trường bị còng tay: "Việc này là không thể chấp nhận được"

Liên quan tới vụ việc bảo vệ vào trường còng tay chủ trường trước khoảng 800 học sinh, theo bà Dung, dù để ngăn cản bà dùng xăng tự thiêu thì việc "còng tay là không thể chấp nhận được".

Liên quan tới vụ việc bảo vệ vào trường còng tay chủ trường trước khoảng 800 học sinh, theo bà Dung, dù để ngăn cản bà dùng xăng tự thiêu thì việc "còng tay là không thể chấp nhận được".

[mecloud]X32fE1Vi2m[/mecloud]

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Trường Thanh Nguyên cũng đã tổ chức họp báo và bà Đoàn Thị Dung - Giám đốc Công ty TNHH Thanh Nguyên kiêm chủ Trường Thanh Nguyên, thông tin lại vụ việc xảy ra vào chiều 23/3.

Chủ trường bị còng tay: 'Việc này là không thể chấp nhận được' 1

Nhóm bảo vệ còng tay nữ giám đốc ngay giữa sân trường. Ảnh: FB

Trên báo Pháp luật TP. HCM dẫn lời bà Dung cho biết, nhằm bảo vệ ngôi trường, bà đã có ý định lấy can xăng mà các nhân viên của trường mua về pha sơn trang trí để tự thiêu nên những những nhân viên bảo vệ đuổi theo để còng tay ngăn cản.

Tuy nhiên, bà Dung cho hay dù để ngăn cản thì "việc còng tay bà là điều không thể chấp nhận".

"Khi nhà trường gọi và lực lượng cảnh sát 113 có mặt, những người này mới mở còng tay cho tôi", bà Dung khẳng định.

Về việc này, trong ngày 24/3, UBND tỉnh Bình Thuận cũng chỉ đạo yêu cầu công an tỉnh vào cuộc kiểm tra, xác minh vụ việc đúng sai, đánh giá mức độ đúng sai để có biện pháp xử lý đúng theo pháp luật.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đề nghị Chi cục thi hành án, TAND TP. Phan Thiết thực hiện thi hành án phải đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, không gây ảnh hưởng đến tâm lý các em học sinh, tạo điều kiện cho nhà trường và học sinh hoàn thành năm học.

Được biết, Công ty TNHH Thanh Nguyên do bà Đoàn Thị Dung làm giám đốc đã bị TAND TP. Phan Thiết tuyên bố phá sản theo luật.

Chi cục Thi hành án dân sự TP.Phan Thiết đã có văn bản do Chấp hành viên Lê Tấn Dũng ký, yêu cầu Quản tài viên Trần Đăng Minh (thuộc Công ty Luật Bảo Ngọc, Q.Ba Đình, Hà Nội) thực hiện việc thanh lý tài sản của Công ty TNHH Thanh Nguyên trả cho chủ nợ.

UBND TP.Phan Thiết cũng đã có văn bản chỉ đạo "sơ tán" gần 1.000 học sinh tiểu học, mầm non của Trường Thanh Nguyên hiện nay sang trường khác để đảm bảo việc thanh lý tài sản của Công ty TNHH Thanh Nguyên.

Tuy nhiên, trên Thanh niên dẫn lời bà Đoàn Thị Dung cho biết "tôi không nợ nần ai hết". Theo bà Dung, hiện bà đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Viện KSND tối cao và TAND Cấp cao tại TP.HCM, Tòa tối cao… khiếu nại Quyết định phá sản của Công ty TNHH Thanh Nguyên mà TAND TP.Phan Thiết đã ban hành.

Như đã đưa tin, Khoảng 14h30 ngày 23/3, một nhóm bảo vệ vào trường yêu cầu bà Dung làm việc. Do không được báo trước nên bà Dung không đồng ý làm việc, những người này đã lôi kéo bà vào văn phòng để làm việc.

Bức xúc, bà Dung lấy can xăng tuyên bố sẽ tự thiêu nếu bị ép buộc thì những người này xông vào còng tay bà. Những giáo viên đến can ngăn thì quản tài viên Trần Đăng Minh dùng súng để uy hiếp. Khi bà Dung bị kéo ra đến cổng trường thì công an phường Xuân An đã có mặt mời về phường làm việc.

Đến 17h cùng ngày, nhóm này lại vào tiến hành niêm phong, dán thông báo chuyển học sinh qua trường Lê Quý Đôn, dùng loa phóng thanh loan báo trường Thanh Nguyên đã phá sản.

Sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của 800 em học sinh mầm non, cấp I của trường cùng hàng trăm phụ huynh học sinh. 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục