Chữa ho tại nhà từ các nguyên liệu có sẵn trong bếp

Các gia đình giờ đây sẽ không còn phải lo lắng về căn bệnh ho nữa nhé! Bởi vẫn luôn có sẵn những vị thuốc để chúng ta có thể tự chế biến ra những cách chữa ho tại nhà cho những cơn ho dai dẳng vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Các gia đình giờ đây sẽ không còn phải lo lắng về căn bệnh ho nữa nhé! Bởi vẫn luôn có sẵn những vị thuốc để chúng ta có thể tự chế biến ra những cách chữa ho tại nhà cho những cơn ho dai dẳng vô cùng đơn giản và hiệu quả.

 

Chữa ho tại nhà từ các nguyên liệu có sẵn trong bếp 1

Cách chữa ho tại nhà có hiệu quả tức thì từ nguyên liệu thân quen

 

Một số nguyên liệu thường được sử dụng là các loại củ, quả, các loại rau và một số gia vị khác. Bài thuốc có thể được chế biến từ việc kết hợp giữa các nguyên liệu khác nhau với các cách chế biến đơn giản và nhanh chóng tạo nên nhiều cách chữa ho tại nhà khác nhau. Hãy cùng tham khảo thử nhé

1. Các loại quả: chanh, tắc, cam

Chắc các bạn cũng đang băn khoăn, liệu cam – chanh – tắc sẽ kết hợp như thế nào và với những nguyên liệu nào để cho ra được bài thuốc tốt? Câu trả lời chính là kết hợp giữa từng loại quả với mật ong, đường phèn hoặc muối.

Cụ thể từ 5 nguyên liệu vừa được nhắc tới các bạn có thể chế biến thành cách chữa ho tại nhà với các món sau: cam hấp muối, chanh ngâm mật ong, quất chưng mật ong, quất chưng đường phèn … các bài thuốc này vô cùng hiệu quả và dễ thực hiện để trị dứt cơn ho

2. Các loại củ thích hợp cho cách chữa ho tại nhà: gừng, tỏi, nghệ

Các nguyên liệu này hầu như gia đình nào cũng có sẵn trong nhà do đó chúng ta chỉ cần chuẩn bị thêm 1 chút mật ong hoặc đường nâu là chúng ta có thể chuẩn bị ngay món tỏi, gừng sên đường nâu, nghệ giã mật ong, nước tỏi hấp… chắc chắn theo các bài thuốc này các bạn sẽ thu được hiệu quả tức thì.

3. Các loại rau: rau diếp, rau húng, củ cải, cải cúc

Với các loại rau này các bạn lại vô cùng đơn giản để chế biến ra cách chữa ho tại nhà có công hiệu vô cùng to lớn. Một số bài thuốc cơ bản từ những nguyên liệu này như sau luộc củ cải, rau diếp nấu với nước vo gạo, lá húng hấp chanh mật ong, cải cúc mật ong hấp cách thủy sau đó chắt phần nước để uống. Đây có lẽ là cách chữa ho tại nhà đơn giản nhất phải không các bạn.

Với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và cách làm cũng vô cùng đơn giản, các gia đình giờ đây đã sẵn sàng đối mặt và chống lại căn bệnh ho vì đã có cách chữa ho tại nhà với rất nhiều bài thuốc hay rồi nhé! Để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân trong mùa đông sắp tới tinmoi.vn có một số cách phòng bệnh đường hô hấp trong mùa đông bạn đọc có thể tham khảo!

Hải Hà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục