Hôi miệng là tình trạng gặp phải ở nhiều người gây phiền toái cho giao tiếp hàng ngày và mất tự tin trước người xung quanh. Tuy nhiên, bạn có thể khác phục tình trạng này bằng phương pháp sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên dưới đây.
Rau thơm
Rau mùi, bạc hà, ngải giấm, hương thảo và các loại thảo mộc giàu diệp lục khác đều rất hữu ích cho việc xoá mùi hôi. Bạn có thể nhai trực tiếp hoặc bỏ vào nước nóng dùng như trà.
Rau thơm có tác dụng đánh tan mùi hôi miệng khó chịu
Sữa chua
Ăn sữa chua hằng ngày đã được chứng minh là giảm mức độ gây mùi do hydrogen sulfide trong miệng gây nên. Ngoài ra, sữa chua còn có tác dụng cao trong việc giảm mảng bám và vi khuẩn có hại do có chứa vitamin D – giúp tạo ra môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
Gừng
Gừng từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên chữa những chứng bệnh gây khó chịu dạ dày. Gừng còn có khả năng đánh bật hơi thở nặng mùi. Bạn có thể dùng theo cách cắt lát gừng pha trà, kèm theo một chút chanh.
Xem video: Mẹo chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên
Hạt cây thì là
Loại hạt này giúp trung hoà mùi hôi khó chịu từ miệng. Cũng như các loại thực phẩm giòn khác, hạt thì là giúp tăng cường tiết nước bọt, hạn chế vi khuẩn có hại. Dầu từ hạt cây thì là cũng có tính chất kháng khuẩn.
Nước
Súc miệng bằng nước hằng ngày là cách tẩy rửa răng miệng đơn giản, kích thích tuyến nước bọt hoạt động và loại bỏ mảng bám.
Trà xanh
Theo MSN.com, ngoài rất nhiều lợi ích lớn khác, chất flavonoid có trong trà xanh còn có thể ngăn ngừa hơi thở hôi và hạn chế vi khuẩn có hại bám vào răng.
Táo, cần tây và các loại thực phẩm giòn khác
Các loại thực phẩm này giúp tăng cường ma sát với răng, do đó giảm mảng bám và tăng hoạt động của tuyến nước bọt giúp giữ miệng sạch hơn.
Các loại thảo mộc tươi
Mùi tây là một vị thảo mộc tiêu biểu có thể chống lại chứng hôi miệng hiệu quả. Rau mùi, bạc hà, ngải giấm, hương thảo và các loại thảo mộc giàu diệp lục khác đều rất hữu ích cho việc xoá mùi hôi. Bạn có thể nhai trực tiếp hoặc bỏ vào nước nóng dùng như trà.
Thoa Nguyễn
Theo Mother Nature Network/Nguoiduatin