Chuyển công tác 2 cán bộ hải quan sân bay bị tố vòi tiền hành khách

Liên quan tới việc 2 nhân viên hải quan sân bay Đà Nẵng vòi 200.000 đồng của hành khách với lý do trong hành lý của khách có một ít thuốc bổ trị bệnh mang về từ Mỹ. Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng cho biết đã điều chuyển công tác 2nhân viên trên.

Liên quan tới việc 2 nhân viên hải quan sân bay Đà Nẵng vòi 200.000 đồng của hành khách với lý do trong hành lý của khách có một ít thuốc bổ trị bệnh mang về từ Mỹ. Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng cho biết đã điều chuyển công tác 2nhân viên trên.

Chuyển công tác 2 cán bộ hải quan sân bay bị tố vòi tiền hành khách 1

Dòng chia sẻ tố cáo của nữ giáo viên Ng. Ảnh chụp màn hình

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, VnEpress, chiều 6/7, ông Phạm Duy Nhất - Chi cục trưởng Chi cục Hải quan sân bay Đà Nẵng cho biết đã chuyển 2 nhân viên thuộc Đội thủ tục xuất nhập cảnh và giám sát hải quan sân bay Đà Nẵng sang làm công việc gián tiếp khác, không tiếp xúc với người dân. 

“Trước mắt là vậy, chúng tôi đang rà soát lại đội ngũ, đề nghị phía an ninh sân bay hỗ trợ trong việc trích xuất hình ảnh từ camera giám sát. Nếu phản ánh của người dân chính xác thì chi cục sẽ báo cáo gửi Cục Hải quan Đà Nẵng để có hướng xử lý, kỷ luật các cán bộ nhũng nhiễu trên” - ông Nhất nói.

Ông Nhất cho biết thêm, trước đó 2 nhân viên này đã thừa nhận có kiểm tra lô hàng của vị khách Đ.T.Ng vào đêm 4/7. 

Trước đó, lúc 19h30 tối 4/7, bà Đ.T.Ng (giáo viên một trường đại học ở Huế) trong lúc làm thủ tục hải quan tại sân bay Đà Nẵng đã bị 2 nhân viên hải quan tìm cách vòi 200.000 đồng với lý do trong hành lý của bà Ng. có một ít thuốc bổ trị bệnh mang về từ Mỹ.

Quá bức xúc trước hành vi vòi vĩnh này, sáng 5/7, bà Ng. đã đưa lên Facebook của mình một dòng trạng thái về vấn nạn trên.

"Không phải tôi muốn hối lộ mà tôi muốn nhanh chóng, giảm bớt mỏi mệt cho chồng tôi ở ngoài kia nên không thèm đôi co", cô viết. Khi đã rút tờ 200 ngàn đưa cho nhân viên hải quan, nữ giáo viên lại nhận được đề nghị đưa thêm một tờ nữa cho đồng nghiệp của nhân viên này.

Dòng trạng thái này sau đó nhận được sự chia sẻ và phản hồi của nhiều người về tình trạng mất hành lý, nhũng nhiễu vòi tiền của hải quan sân bay, trong đó có sân bay Đà Nẵng.

Được biết các nhân viên này là những người có thâm niên trong ngành hải quan.

Sau khi nắm được thông tin trên Facebook, ông Nhất đã liên hệ trực tiếp với bà Ng. để xin lỗi cũng như thu thập thông tin để có hướng xử lý.

Ông Nhất khẳng định, nếu hình ảnh từ camera an ninh ghi lại cảnh vòi vĩnh của nhân viên hải quan, phía Chi cục sẽ họp hội đồng kỷ luật và tuỳ theo mức độ sẽ xem xét cắt thi đua hoặc khiển trách, cảnh cáo. 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục