Chuyện lạ: Trẻ sơ sinh không có máu trong người

(Tinmoi.vn) Em bé "ma" mắc hội chứng xuất huyết từ trong thai nhi, và khi chào đời bé bị trống 80\% lượng máu trong cơ thể.

 

 

(Tinmoi.vn) Em bé "ma" mắc hội chứng xuất huyết từ trong thai nhi, và khi chào đời bé bị trống 80% lượng máu trong cơ thể.

Bé  Hope Juarez đến từ California (Mỹ), đã mắc phải hội chứng xuất huyết từ trong thai nhi. 80% lượng máu trong cơ thể cô bé đã bị chảy ra ngoài khi còn trong bào thai. Bởi vậy, khi chào đời, Hope hầu như không có máu chảy trong cơ thể. 

Chuyện lạ: Trẻ sơ sinh không có máu trong người 5

Bé Hope Juarez đang được điều trị tại bệnh viện

Mẹ của bé là cô Jennifer Juarez, 27 tuổi, cho biết thai nhi đạp rất nhiều, khoảng 10 lần trong 30 phút. Thế nhưng, 3 tuần trước ngày sinh, dấu hiệu cử động của thai nhi hoàn toàn biến mất. Điều này khiến cô vô cùng lo lắng. Ngay lập tức, cặp vợ chồng trẻ đến từ California (Mỹ) đã tới thăm khám tại bệnh viện và tiến hành đẻ mổ theo chỉ định của bác sĩ vào tháng 12/2013. 

Lúc mới chào đời, cô con gái của cô Jennifer có tên Hope Juarez trông rất khỏe mạnh và có phần hồng hào. Tuy nhiên, sau đó, da dẻ bé trở nên nhợt nhạt, trắng bạch.

Chuyện lạ: Trẻ sơ sinh không có máu trong người 6

Bố mẹ bé vẫn hy vọng cin mình được cứu chữa

Viện Y tế Quốc gia Mỹ cho biết trường hợp “ma trắng ở trẻ sơ sinh” như này rất hiếm khi xảy ra. Trước đó, chỉ có 1 trường hợp duy nhất mắc phải căn bệnh này mà vẫn sống sót là “em bé ma trắng” chào đời tại Anh vào năm 2012. Các dấu hiệu cũng tương tự như cô bé Hope khi thai nhi hoàn toàn không cử động trong những ngày cuối cùng của thai kỳ.

Gia đình của Hope Juarez vẫn không ngừng hi vọng sẽ cứu chữa được cho con gái bởi vậy họ đã đặt tên con là Hope.

Dã Quỳ (Theo ABC News)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục