Chuyện lạ: Uống thuốc phá thai, con vẫn phát triển bình thường

(Tinmoi.vn) Một phụ nữ đã uống thuốc phá thai khi thai nhi được 2 tháng tuổi nhưng sau đó cô đi khám thai và biết trong bụng cô một bé gái đã phát triển được 5 tháng.

(Tinmoi.vn) Một phụ nữ đã uống thuốc phá thai khi thai nhi được 2 tháng tuổi nhưng sau đó cô đi khám thai và biết trong bụng cô một bé gái đã phát triển được 5 tháng.

 

Chuyện lạ: Uống thuốc phá thai, con vẫn phát triển bình thường 5

Skinner  và chồng

Cô Shannon Skinner (19 tuổi) sống ở Bristol, nước Anh. Khi mang thai 8 tuần, Skinner đã quyết định đến phòng khám Marie Stopes để phá thai bởi cô không muốn sinh con thứ hai quá sớm. Lúc đó, bé Lacie - con đầu lòng của Skinner và chồng, anh Anthony Hunt, mới được 4 tháng tuổi.

Skinner được cho uống 2 liều thuốc để phá thai, biện pháp này rất ít khi thất bại. Sau khi phá thai, Skinner vẫn bị ốm nghén, cô còn cảm nhận được thai nhi chuyển động trong bụng. Bà mẹ trẻ liền mua que thử thai về nhà và nhận được kết quả dương tính.

Khi đi khám, bác sĩ cho biết việc Skinner mệt mỏi là tác dụng phụ do uống thuốc phá thai. Mặc dù vậy, triệu chứng ốm nghén vẫn tiếp diễn. 3 tháng sau khi phá thai, Skinner đến bệnh viện kiểm tra lại và được biết bé gái trong bụng cô đã phát triển được 5 tháng. 
Skinner cứ nghĩ có sự nhầm lẫn, cô cho rằng mình mới mang thai lại. Thế nhưng thử nghiệm cho biết, con gái Skinner đã sống sót sau khi cô uống thuốc phá thai. Hiện giờ, Skinner đang mong chờ con gái chào đời. Bác sĩ cho biết em bé vẫn phát triển bình thường nhưng họ không chắc về các biến chứng sau này. 

Skinner chia sẻ: "Tôi rất ghét việc phá thai nhưng lúc đó tôi vẫn mệt mỏi với chứng trầm cảm sau sinh. Con đầu lòng của tôi mới được 4 tháng tuổi vì vậy tôi quyết định làm việc mình cho là tốt nhất. Mặc dù vậy, sau khi uống thuốc phá thai, tôi cảm thấy rất hối hận".

Hoàng Anh (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục