Clip bầu Kiên “chém gió” với thuộc cấp tại tòa

(Tinmoi.vn) 2 vị đại gia lừng lẫy trong giới tài chính một thời đã tranh thủ gặp gỡ, trao đổi trong vài phút hiếm hoi được nghỉ giải lao

(Tinmoi.vn) 2 vị đại gia lừng lẫy trong giới tài chính một thời đã tranh thủ gặp gỡ, trao đổi trong vài phút hiếm hoi được nghỉ giải lao

 

Xem clip:


Theo cáo trạng, từ tháng 6 – 9/2011, Lý Xuân Hải đã chỉ đạo và ủy quyền cho kế toán trưởng ủy thác số tiền hơn 718 tỉ đồng cho 19 nhân viên Ngân hàng ACB gửi tiết kiệm vào Vietinbank Chi nhánh Nhà Bè và Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh. với lãi suất trong hợp đồng là 14%/năm và lãi suất chênh lệch ngoài hợp đồng là 3,7 đến 13%/năm.

Số tiền này đã bị Huỳnh Thị Huyền Như – nguyên Trưởng phòng Giao dịch Điện Biên Phủ Ngân hàng Viettinbank chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh, chiếm đoạt. Đây là hành vi “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” của Nguyễn Đức Kiên, theo Cơ quan Điều tra xác định.

Chiều qua, 22.5, khi chủ tọa trích lời khai bị cáo Lý Xuân Hải: “Khi ông Kiên đồng ý, tôi mới chỉ đạo gửi 718 tỷ vào VietinBank để lấy lãi cao hơn lãi suất trần”, bầu kiên “phản pháp” lại rằng, lời khai của bị cáo Hải mà tôi được nghe từ ông chủ tọa, tôi tin đó là lời khai thật của anh Hải. Nhưng bản chất lời khai đó với sự thật khác nhau, là hai khái niệm khác nhau. Tôi khẳng định hoàn toàn không biết việc ACB gửi tiền tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào. Không nhận được bất kỳ báo cáo bằng văn bản của Thường trực HĐQT, hoặc ban điều hành ACB về nội dung gửi tiền tại VietinBank”.

LAm Lam

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục