Tin mới

Cô gái bỏ lại con nhỏ tại nhà nghỉ kèm lá thư 'mẹ ngàn lần xin lỗi'

Thứ bảy, 21/12/2019, 21:00 (GMT+7)

Một cô gái thuê nhà nghỉ rồi bỏ rơi con cùng bức thư viết tay nhờ chủ nhà nghỉ nuôi giúp.

Theo tin tức từ Tiền Phong, sáng ngày 21/12, UBND xã Kỳ Lâm (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) phát thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho bé trai bị bỏ rơi tại nhà nghỉ Phúc An theo quy định của pháp luật.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Hòa (chủ nhà nghỉ Phúc An) cho biết khoảng 16h ngày 20/12, bà kiểm tra phòng nghỉ thì phát hiện 1 bé trai sơ sinh trên giường, cùng một bức thư và 1 túi đồ đựng quần áo, bỉm và giấy vệ sinh. Trong bức thư được cho là người mẹ viết với nội dung không đủ điều kiện nuôi con, ngàn lần xin lỗi con...

Cô gái bỏ lại con nhỏ tại nhà nghỉ kèm lá thư 'mẹ ngàn lần xin lỗi' 1

Cháu bé bị bỏ rơi tại nhà nghỉ. Ảnh Zing.vn

Cụ thể nội dung bức thư là: "Mẹ sinh con không đủ điều kiện để nuôi con, mong con thông cảm cho mẹ. Mẹ bỏ con lại nhờ ai đó nuôi cháu giúp em, mong con được nên người, mẹ ngàn lần xin lỗi. Mong con có cuộc sống với mẹ mới vui vẻ hạnh phúc yêu thương con".

Cô gái bỏ lại con nhỏ tại nhà nghỉ kèm lá thư 'mẹ ngàn lần xin lỗi' 2

Bức thư viết tay người mẹ để lại. Ảnh TPO

Chính quyền địa phương có mặt yêu cầu Trạm y tế xã đưa bé sơ sinh về chăm sóc, kiểm tra sức khỏe. Được biết, háu bé bị bỏ rơi nặng 3 kg, cán bộ y tế kiểm tra thấy sức khỏe của cháu bình thường. Hiện, cháu bé đang được chăm sóc tại Trạm y tế xã.

Trao đổi với PV Tri thức trực tuyến, ông Phạm Thái Hoa, Chủ tịch UBND xã Kỳ Lâm, cho biết: “Nếu sau 1 tuần thông báo mà người thân cháu bé không đến nhận lại, chúng tôi sẽ lập hồ sơ cho nhận con nuôi theo quy định của pháp luật”.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news