Cô gái mắc bệnh nghiện cào mặt 6 tiếng mỗi ngày

(Tinmoi.vn) Do mắc phải chứng bệnh lạ mà mỗi ngày Samantha đều dành ra khoảng 6 tiếng mỗi ngày chỉ để cậy và cào cho tới khi da mặt chảy máu mới thôi.

(Tinmoi.vn) Do mắc phải chứng bệnh lạ mà mỗi ngày Samantha đều dành ra khoảng 6 tiếng mỗi ngày chỉ để cậy và cào cho tới khi da mặt chảy máu mới thôi.

 

 Samantha Wake, 20 tuổi, người Anh được chẩn đoán mắc căn bệnh cào da tự phát có tên là Dermatillomania. Do mắc phải chứng bệnh lạ mà mỗi ngày Samantha đều dành ra khoảng 6 tiếng mỗi ngày chỉ để cậy và cào cho tới khi da mặt chảy máu mới thôi. Cơn nghiện kỳ lạ này đã để lại trên khuôn mặt của Samantha hàng loạt vết sứt sẹo rớm máu. Thậm chí, có nhiều khi trông cô như vừa bước ra từ một vụ tai nạn ô tô.

Cô gái mắc bệnh nghiện cào mặt 6 tiếng mỗi ngày 5

Khuôn mặt của Samantha khi chưa trang điểm nham nhở những vết sẹo

Tâm sự về căn bệnh kỳ quái mà mình đang phải gánh chịu, Samantha cho biết, cô không thể làm gì để chấm dứt cơn nghiện đó được. Năm 14 tuổi, Samantha bắt đầu có vài nốt mụn nhỏ trên mặt. Kể từ đó, cô bắt đầu cậy mụn và tác động liên tục vào làn da của mình cho tới khi đến gặp bác sĩ vào năm 18 tuổi.

Cô gái mắc bệnh nghiện cào mặt 6 tiếng mỗi ngày 6

Khuôn mặt của Samantha khi đã trang điểm 

Thói quen cậy mụn, cào da không những gây tổn hại về mặt ngoại hình mà con làm ảnh hưởng tới cả tinh thần của Samantha. Cô luôn cảm thấy khó chịu mỗi khi soi mình trong gương. Những vết xước, thâm xấu xí còn khiến cho Samantha cảm thấy xấu hổ và ngại giao tiếp với người xung quanh.

Các tài liệu nghiên cứu cho biết, Dermatillomania là một dạng hội chứng hiếm mà tầng lớp mắc phải thường là phụ nữ từ khoảng 15 - 30 tuổi.

Dã Quỳ (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục