Cô hiệu trưởng dốc đầu bé trai vào máy vặt lông gà bị tạm đình chỉ công tác

Bà Vũ Thị Hằng (Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 25/3 đến ngày 8/4/2017.

Bà Vũ Thị Hằng (Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 25/3 đến ngày 8/4/2017.

Sau khi họp chiều 24/3, Huyện ủy Bảo Thắng đã giao cho UBND huyện ra quyết định này.

Báo Lào Cai thông tin, người thay bà Hằng phụ trách (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) trong thời gian vị này bị tạm đình chỉ là bà Hoàng Thị Bích Phượng (Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo).

Cô hiệu trưởng dốc đầu bé trai vào máy vặt lông gà bị tạm đình chỉ công tác 1

Cô giáo bế cháu bé dúi vào máy vặt lông gà (Ảnh cắt từ clip)

Nguồn trên dẫn thông tin từ báo cáo của Sở GD-ĐT tỉnh Lào Cai cho hay, bà hiệu trưởng Hằng khi thấy 2 giáo viên cấp dưới của mình dọa đưa trẻ vào máy vặt lông gà thì không can ngăn mà còn thực hiện lại động tác với bé Nguyễn Gia H (5 tuổi).

Sức khỏe, tâm lý của bé H được đánh giá trong báo cáo là bình thường.

Sự việc xảy ra sáng 22/3. Anh Nguyễn Văn Nam (xã Xuân Giao, bố bé Nguyễn Gia H) đưa con đi học đã không về ngay mà ra phía sau trường xem xét tình hình vì trước đó thấy con có nhiều biểu hiện khác lạ. Anh trèo tường và phát hiện cô hiệu trưởng Hằng cùng một số giáo viên khác đang dọa nạt con trai mình nên quay lại sự việc.

Báo cáo của Sở GD-ĐT Tỉnh Lào Cai mô tả sự việc: "Cô Phượng nâng đầu, cô Hiền giữ hai chân của cháu đặt ngang trên miệng máy vặt lông gà và cô Hiền nói "tại sao đi học ngày nào con cũng khóc? Từ nay đi học con có khóc nữa không?". Cháu H trả lời "không" và hai cô thả cháu xuống.

Cháu H vẫn khóc. Lúc đó cô hiệu trưởng Vũ Thị Hằng đi đến bế cháu, dỗ dành cháu nhưng không được và đã quát, rồi bế cháu đến máy vặt lông gà và dọa cắm điện vào máy vặt lông gà (nhưng ở vị trí cất máy không có ổ để cắm diện). Cô Hằng nói "ngoan, nín đi cô bế lên lớp nếu không cô cho vào đây nhé" và nghiêng đầu cháu vào gần miệng máy".

Theo Báo Lào Cai, phía nhà trường sẽ đưa bé Nguyễn Gia H đi giám định sức khỏe.

Tờ Người lao động dẫn trần tình của bà hiệu trưởng Hằng cùng 2 cô giáo Hiền và Phượng cho hay, họ chỉ "dọa cháu bé bằng cách khiêng, dốc đầu vào máy vặt lông gà, dọa cắm điện để cháu không khóc nữa".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục