Công an Đắk Lắk yêu cầu làm rõ vụ trưởng công an "tung cước dẹp lề đường"

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã yêu cầu các đơn vị thẩm tra xác minh trường hợp của ông Lê Tấn Thịnh - trưởng công an xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, có hành động phản cảm khi làm nhiệm vụ.

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã yêu cầu các đơn vị thẩm tra xác minh trường hợp của ông Lê Tấn Thịnh - trưởng công an xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, có hành động phản cảm khi làm nhiệm vụ.

Tuổi TrẻVnexpress cho hay, tối ngày 4/10, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - Giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận đã yêu cầu các phòng nghiệp vụ kiểm tra trường hợp của ông Lê Tấn Thịnh - trưởng công an xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, có hành động phản cảm khi làm nhiệm vụ.

Công an Đắk Lắk yêu cầu làm rõ vụ trưởng công an 'tung cước dẹp lề đường' 1

Trưởng công an xã thừa nhận hành động đá thau cá của người dân là phản cảm và mong mọi người bỏ qua cho. Ảnh: Vnexpress

Cũng theo thiếu tướng Rơi, nếu đúng như thông tin báo chí đăng tải thì công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm đối với Trưởng công an xã Quảng Điền. 

"Công an xã là lực lượng bán chuyên trách nên Công an tỉnh chỉ quản lý về nghiệp vụ. Nếu sai phạm thì Công an tỉnh sẽ đề nghị UBND huyện Krông Ana xử lý kỷ luật đối với ông Thịnh. Quan điểm của chúng tôi sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che", thiếu tướng Rơi nói.

Thiếu tướng Rơi cũng cho biết trưởng công an các xã hàng năm đều được tập huấn về kỹ năng xử lý khi thi hành công vụ, do đó hành động phản cảm của ông Thịnh ít nhiều cũng ảnh hưởng đến ngành. 

Cùng ngày, ông Thịnh cũng đã thừa nhận mình "nóng giận" nên có hành động phản cảm khi đi dẹp lòng lề đường ở chợ Điện Bàn vào sáng ngày 3/10. 

Theo ông Thịnh, nguyên nhân là do đoàn công tác của xã đã nhiều lần dẹp nhưng người dân vẫn tái chiếm và có những lời khiếm nhã đối với ông. Ông cũng mong người dân bỏ qua hành động bột phát của mình.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục