Tin mới

Công an thông tin vụ cháy lớn ở Công ty bóng đèn, phích nước Rạng Đông

Thứ năm, 29/08/2019, 14:01 (GMT+7)

Sáng nay (29/8), Thượng tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đám cháy lớn tại Công ty Rạng Đông đã được dập tắt.

Theo ông Hiếu, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng về tài sản thì thiệt hại khá lớn. Hầu như diện tích kho bãi của Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông bị thiêu rụi.

Hiện trường vụ cháy nhìn từ trên cao. Ảnh: FB

Khu vực xảy ra cháy nằm trong khuôn viên khu vực kho chứa hàng hóa và nhà xưởng thuộc Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, địa chỉ số 87-89 phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Tổng diện tích nhà kho, xưởng là khu vực xảy ra cháy khoảng 6000m2, các khu vực kho và xưởng bị cháy nằm tại phía Đông Nam khuôn viên Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, bao gồm: Kho compact, kho bóng đèn huỳnh quang, kho phích, kho đèn bàn, vật tư ngành xưởng và một số kho xưởng nhỏ khác.

Vụ hỏa hoạn khiến không ít người dân nơi đây sợ hãi. Chưa bao giờ họ chứng kiến vụ cháy nào lớn và dai dẳng kéo dài nhiều giờ đồng hồ đến thế.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng cảnh sát PCCC, công an TP Hà Nội đã điều động Công an quận Thanh Xuân điều xe chữa cháy và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập tắt đám cháy. Thượng tá Hiếu cho biết, đây là vụ cháy hết sức phức tạp, diện tích đám cháy tương đối lớn.

Nhiều người khẩn cấp di tản đồ đạc tài sản.

Vì vậy, lực lượng chức năng đã huy động 200 cán bộ chiến sỹ và 35 phương tiện các loại thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn (20 xe chữa cháy, 10 xe trực y tế, cấp cứu, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 3 xe téc nước, 1 xe máy xúc) và chỉ đạo lực lượng PCCC cơ sở, huy động toàn bộ lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng các phường lân cận phối hợp chữa cháy, phân luồng giao thông, di chuyển và bảo vệ tài sản của người dân.

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Do nhà máy đã được xây dựng từ lâu, với diện tích, khu vực xảy ra cháy rất lớn, vì vậy, lực lượng chức năng chia thành các mũi tấn công, tiếp cận hiện trường tổ chức chữa cháy.

Thượng tá Hiếu cũng cho biết, sau 3h tổ chức cứu chữa, các lực lượng đã bảo vệ được toàn bộ khu vực tiếp giáp với khu vực nhà dân. Đến thời điểm này, 100% các nhà dân xung quanh vụ cháy không bị ảnh hưởng. Lực lượng phòng cháy chữa cháy di dời toàn bộ người dân ở quanh khu vực cháy. Đặc biệt, cách đám cháy khoảng 15m là bồn chứa gas để sử dụng gas khí đốt phục vụ công việc sản xuất đã được bảo vệ thành công. Đến 3h sáng nay, đám cháy đã cơ bản được dập tắt.

Đến tại thời điểm này, không phát hiện người ở trong đám cháy cũng như thông tin về số người vắng đối với khu vực của nhà máy.

Tuy nhiên, do đám cháy quá lớn, trong quá trình cứu hộ, dập tắt đám cháy, 2 cán bộ chiến sỹ PCCC bị ảnh hưởng của khói khí độc. Ngay sau đó, lực lượng y tế đã đưa 2 chiến sỹ này đến bệnh viện. Sau khi thăm khám, chăm sóc, sức khỏe của 2 cán bộ chiến sỹ này đã ổn định.

Liên quan đến vụ hoả hoạn trên, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng và Đại tá Nguyễn Tuấn Anh - Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cùng Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đã họp thống nhất chỉ đạo một số nội dung cụ thể như các lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp khoanh vùng để đập tắt toàn bộ đám cháy, bảo vệ khu vực xung quanh.

Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông tiếp tục rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, nhân viên làm việc tại khu vực xảy ra cháy, đảm bảo xác định chắc chắn không có thiệt hại về người; phối hợp với lực lượng chức năng làm rõ nguyên nhân và thiệt hại, tiếp tục cùng chính quyền cơ sở đảm bảo công tác hậu cần cho các lực lượng làm nhiệm vụ.

Giao Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phổ Hà Nội chủ trì phối hợp với Công an quận Thanh Xuân tổ chức điều tra nguyên nhân vụ cháy. Giao Công an phường Thanh Xuân Trung và các lực lượng chức năng tiếp tục đảm bảo an ninh an toàn đối với các hộ dân xung quanh khu vực.

Thống kê làm rõ thiệt hại về tài sản. UBND 02 phường là Hạ Đình, Thanh Xuân Trung cùng các phòng, ban chức năng của quận tiếp tục hỗ trợ các hộ dân khu vực liền kề đám cháy, di chuyển tài sản về nơi ở đảm bảo ổn định đời sống…

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news