Công an thu giữ 2 tỷ đồng Zenfone 5, iPad nhập lậu ở Quảng Ninh

(Tinmoi.vn) Trong khi Zenfone chính hãng của Asus phân phối tại Việt Nam vẫn đang trong tình trạng khan hàng thì đã có hàng trăm chiếc điện thoại lậu thuộc dòng smartphone này chuẩn bị nhập cảnh bất hợp pháp vào nước ta.

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) Trong khi Zenfone chính hãng của Asus phân phối tại Việt Nam vẫn đang trong tình trạng khan hàng thì đã có hàng trăm chiếc điện thoại lậu thuộc dòng smartphone này chuẩn bị nhập cảnh bất hợp pháp vào nước ta.

Theo thông tin ghi nhận được từ Công An thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh thì vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, họ đã bắt được một chiếc ô tô khách chở hàng lậu đang di chuyển theo hướng Móng Cái về Hải Phòng.

Công an thu giữ 2 tỷ đồng Zenfone 5, iPad nhập lậu ở Quảng Ninh 6

Lô hàng lậu bị bắt

Kiểm tra các thùng hàng trên xe, lực lượng chức năng đã bất ngờ khi phát hiện ra tới 649 chiếc điện thoại lậu thuộc các dòng thiết bị đang khá được ưa chuộng hiện nay như Zenfone 5,6, LG Optimus G và 20 chiếc iPad, tổng giá trị lô hàng lên tới 2 tỷ đồng.

Điều đáng nói ở đây là lần bắt giữ này không phải là lần đầu tiên có một lô hàng công nghệ lớn đến vậy bị tịch thu, trước đó vào ngày 4 tháng 6, công an Cẩm Phả cũng đã phát hiện 814 điện thoại di động các loại trên xe khách chạy tuyến Hải Phòng Quảng Ninh và vào tháng 5 lực lượng công an cũng đã bắt giữ vụ buôn lậu 478 chiếc điện thoại di động thuộc các thương hiệu nổi tiếng như LG, Nokia, Samsung, Zopo, Lenovo, Oppo, iPhone với giá trị hơn 128 triệu đồng.

Công an thu giữ 2 tỷ đồng Zenfone 5, iPad nhập lậu ở Quảng Ninh 7

Zenfone 5 đang trở thành mặt hàng "hot" của giới buôn lậu

Điều này gióng lên một hồi chuông cảnh báo rằng tình hình điện thoại lậu nhập về Việt Nam đang có dấu hiệu gia tăng không chỉ về mặt số lượng mà còn về chủng loại. Nếu trước đây iPhone là mặt hành nhập lậu chính thì giờ đây, các thiết bị giá rẻ cũng không nằm ngoài tầm ngắm của giới buôn lậu.

Tuy nhiên người dùng không nên vì mức giá rẻ của các thiết bị này mê hoặc vì chúng thường có xuất xứ không rõ ràng và chế độ hậu mãi kém xa so với hàng chính hãng.

Video liên quan: Hàng trăm con cá mập xẻ thịt cá voi khổng lồ

Xem thêm: Giá bán của LG G3 là 16 triệu đồng, có hàng vào đầu tháng 7

Theo ICTnews

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục