Công bố clip cô giáo đổ cồn để dạy PCCC khiến 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng

Mới đây, clip ghi lại cảnh cô giáo của trường mầm non Tuổi thơ ở Hà Nam đổ cồn vào mâm để dạy PCCC khiến 3 bé bị bỏng nặng đã được chia sẻ khiến nhiều người hoảng sợ.

Trước đó, ngày 12/8, Sở GD&ĐT Hà Nam cho biết vừa chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên tạm dừng hoạt động của nhóm lớp mẫu giáo tư thục Tuổi Thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) từ ngày 10/8 để làm rõ sự cố khiến 3 trẻ bị bỏng khi được các cô giáo cho học kỹ năng sống.

Theo công văn chính thức của Sở GD&ĐT Hà Nam báo cáo Bộ GD&ĐT, khi giáo viên tổ chức lồng ghép hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, lửa cồn đã khiến 4 học sinh bị bỏng.

Cụ thể, lúc 15h40 ngày 9/8, tại lớp mẫu giáo có 15 trẻ, khi tổ chức lồng ghép hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, cô giáo đã dùng cồn đổ vào mâm, châm lửa vào giấy đốt tạo ra ngọn lửa để giáo dục trẻ biết kêu cứu và thoát khỏi nơi nguy hiểm. Ngọn lửa cồn trong mâm đã bay vào trẻ và gây bỏng cho 4 trẻ (chi tiết của sự việc đang được Công an tiến hành điều tra làm rõ).

Công bố clip cô giáo đổ cồn để dạy PCCC khiến 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng 1

Mâm giáo cụ và chiếc khăn ướt các cô giáo dùng để dập lửa. Ảnh: C.A.

Tại thời điểm đó, 2 cô đã lấy khăn ướt để dập lửa cho trẻ và dập tắt ngọn lửa trong mâm, sau đó bế trẻ ra ngoài và sơ tán tất cả các cháu trong lớp ra khỏi phòng.

Riêng cháu Nguyễn Thị Thu T. bỏng nhẹ, các cô đã sơ cứu và gia đình đã đến đón về nhà. Còn lại 3 trẻ, gia đình và chủ nhóm, lớp đưa ngay đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam để điều trị.

Công bố clip cô giáo đổ cồn để dạy PCCC khiến 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng 2

Theo Sở GD&ĐT Hà Nam, việc tổ chức lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho trẻ trong các hoạt động hằng ngày, nhằm giúp trẻ có kỹ năng biết kêu cứu và chạy khỏi nơi nguy hiểm, là một nội dung trong Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi (chỉ số 25), là một trong những kết quả mong đợi của trẻ trong Chương trình giáo dục mầm non hiện hành.

Do vết bỏng của trẻ lan rộng nên 3 trẻ đã phải chuyển lên Bệnh viện bỏng quốc gia để điều trị ngay trong ngày. Hiện nay, gia đình chủ nhóm, lớp và gia đình các cháu vẫn đang chăm sóc các cháu tại Bệnh viện bỏng quốc gia.

Nhận được thông tin, chiều 11/8, ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD&ĐT đã đến Viện bỏng Quốc gia thăm 3 bệnh nhi này.

Sau khi thăm hỏi, lắng nghe tâm tư của các phụ huynh, Ông Nguyễn Bá Minh đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với gia đình các cháu bị bỏng. "Đây là vụ việc đáng buồn, nằm ngoài mong muốn nhưng là hậu quả do sự bất cẩn của các cá nhân gây ra. Trên phương diện quản lý, ngành sẽ chỉ đạo để điều tra làm rõ ai vi phạm, gây ra hậu quả sẽ phải chịu trách nhiệm đối với vụ việc này và phải có trách nhiệm với các cháu", trên tờ Giáo dục Việt Nam dẫn lời ông Minh chia sẻ.

Liên quan đến bệnh tình của 3 trẻ, bác sĩ tại Viện bỏng Quốc gia cho biết theo kết quả chuẩn đoán sơ bộ tình trạng bỏng do lửa cồn gây ra cho cháu Nguyễn Ngọc Hà L. (5 tuổi) bị bỏng 52%. Cháu Nguyễn Anh T. (3 tuổi) bị bỏng 52%. Cháu Phạm Bùi Gia Kh. ( 4 tuổi) bị bỏng 37%. Hiện sức khỏe của cả 3 cháu đã tạm thời ổn định, đang được điều trị chống sốc, chống nhiễm trùng, giảm đau.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục