Tin mới

Trường mầm non dạy kỹ năng phòng chống cháy nổ, 3 trẻ bị bỏng nhập viện

Thứ sáu, 09/08/2019, 21:40 (GMT+7)

Trong lúc học kỹ năng phòng chống cháy nổ tại một lớp học tư thục, 3 trẻ mầm non bất ngờ bị lửa cồn trong mâm giáo cụ tạt vào người gây bỏng nặng.

Theo tin tức trên Dân trí, Kiến thức, chiều tối ngày 9/8, ông Vũ Minh Đông, Trưởng Công an xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, cho biết trên địa bàn vùa xảy ra vụ tai nạn học đường khiến 3 trẻ bị bỏng nặng.

Nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ nơi xảy ra sự việc. Ảnh: DT

Thông tin ban đầu, vào khoảng 15h40 ngày 9/8, tại nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (do chị Nguyễn Thị Khoát, SN 1990, trú tại xã Duy Minh đăng ký làm chủ), tổ chức cho khoảng 25 trẻ đang theo học học về kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Khi các cô giáo dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ thì lúc này có cơn gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng.

Cháu bị bỏng diện tích rộng đang được phía nhà trường đang xin bệnh viện chuyển các cháu lên Bệnh viện Quân y 103 để điều trị tốt hơn.

Sau sự việc, nhà trường không báo cáo lên UBND xã. Qua nắm bắt tình hình, Công an xã Duy Minh ghi nhận: 3 cháu nhỏ bị bỏng nặng gồm cháu H.L. (SN 2014); cháu G.K. (SN 2015); cháu A.T. (SN 2016).

Hiện phía cơ quan điều tra tổng hợp, Công an huyện Duy Tiên đã cử cán bộ xuống làm việc để điều tra làm rõ sự việc.

Thông tin thêm về vụ việc, ông Trần Quang Tuyến, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên cho biết, sau khi nhận được tin báo, ông cùng một vị phó phòng đã đến lớp trẻ này để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

"Qua trích xuất camera cho thấy đây là tai nạn rất đáng tiếc. Khi các cô giáo dùng cồn đổ vào một chiếc mâm rồi châm lửa đốt dạy trẻ kỹ năng phòng chống cháy nổ thì không may gió từ cửa sổ thổi vào cồn đang cháy vào 3 cháu bé. Thấy vậy, có 2 cô đang trong lớp đã dùng khăn ướt sẵn có trùm lên người các cháu rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu”, vị Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên thông tin.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, các bác sĩ cho biết, sau khi nhập viện cấp cứu, có một cháu bị bỏng diện tích rộng, 2 cháu còn lại nhẹ hơn. Phía nhà trường đang xin bệnh viện chuyển các cháu lên Bệnh viện Quân y 103 để điều trị tốt hơn.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news