- cây chùm ngây.
Quả ổi giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và đẩy lùi nguy cơ mắc một số bệnh ung thư (ảnh minh hoạ)
Tăng cường hệ miễn dịch
Lượng vitamin C có trong ổi cao hơn gấp 4 lần lượng vitamin C có trong cam. Vitamin C giúp tăng cường khả năng hệ miễn dịch, giúp cơ thể khoẻ mạnh, tránh được các mầm mống gây bệnh nhiễm trùng.
Cải thiện các chức năng nội tiết
Lượng đồng có trong ổi giúp cho việc sản xuất và hấp thụ các hooc môn cho cơ thể. Ngoài ra còn giúp cải thiện chức năng nội tiết, đặc biệt là tuyến giáp là nơi chuyển hoá những thức ăn và năng lượng.
Chống lão hoá da
Quả ổi giàu vitamin C, vitamin A và chất chống oxy hoá như lycopene và carotene bảo vệ da khỏi các nếp nhăn và giúp da mịn màng hơn. Ăn một quả ổi mỗi ngày có thể giúp kéo dài quá trình lão hoá da lâu hơn.
Giúp cải thiện thị lực
Mặc dù ổi không chứa nhiều vitamin A như cà rốt nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ. Vitamin A trong ổi giúp cho đôi mắt luôn khoẻ mạnh và giảm nguy cơ mắc các bệnh như quáng gà.
Điều trị táo bón và tốt cho mẹ bầu
Khi thức ăn ở trong ruột già bị tắc thường xảy ra táo bón. Ổi là loại trái cây rất giàu chất xơ giúp thông ruột, do đó sẽ giúp xoá tan nỗi lo táo bón. Ổi chứa axit folic, vitamin B9, được khuyến khích cho các bà mẹ mang thai bởi nó giúp cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.
Xem video: Cách làm món ba chỉ kho gừng ngon cơm
Thoa Nguyễn (tổng hợp)
Công dụng chữa ung thư của trái ổi
Thứ tư, 04/03/2015, 13:56 (GMT+7)