Tin mới

Công ty con của Huawei tại Mỹ 'cắt đứt' với công ty mẹ

Thứ ba, 25/06/2019, 11:30 (GMT+7)

Công ty nghiên cứu Futurewei đã tách hoạt động của mình khỏi công ty mẹ và chuyển nhân viên của mình sang sử dụng hệ thống IT mới.

 

Futurewei là công ty nghiên cứu và phát triển của Huawei tại Mỹ với hàng trăm nhân viên đang làm việc trong các văn phòng ở Silicon Valley, Seattle, Chicago và Dallas.

Tuy nhiên, một nguồn tin của Reuters tiết lộ Futurewei đã cấm cửa nhân viên Huawei, chuyển nhân viên của mình sang sử dụng hệ thống công nghệ thông tin (IT) mới, và cấm họ dùng tên Huawei, cũng như logo của doanh nghiệp này trong giao thiệp bên ngoài.

Đại diện Futurewei và Huawei từ chối đưa ra bình luận. Thông tin về việc chia tách hoạt động xuất hiện trong bối cảnh nhiều trường đại học Mỹ ngừng hợp tác nghiên cứu với Huawei do tuân thủ lệnh cấm của chính phủ đối với công ty Trung Quốc này.

Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố họ không thể đưa Futurewei vào "danh sách đen", bao gồm các doanh nghiệp không được phép làm ăn cùng doanh nghiệp Mỹ. Lí do vì Futurewei được xác định là một công ty Mỹ. Tuy nhiên, nghị sĩ Mỹ Jim Banks nhấn mạnh bất cứ động thái chia tách nào của Futurewei khỏi Huawei cũng không giải quyết được vấn đề. "Futurewei là Huawei", ông Banks nói

Theo Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ, Futurewei đã nộp hồ sơ đăng ký cho hơn 2.100 bằng sáng chế trong các lĩnh vực viễn thông, mạng 5G, công nghệ video và camera...

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Futurewei