Công ty xuất khẩu mỡ “bẩn” Đại Hạnh Phúc bị đình chỉ

Với  hành vi tổ chức kinh doanh mặt hàng mỡ động vật làm thực phẩm cho người nhưng chưa được chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, công ty Đại Hạnh Phúc đã bị cơ quan chức năng đình chỉ để phục vụ điều tra.

Với  hành vi tổ chức kinh doanh mặt hàng mỡ động vật làm thực phẩm cho người nhưng chưa được chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, công ty Đại Hạnh Phúc đã bị cơ quan chức năng đình chỉ để phục vụ điều tra.

Với hành vi tổ chức sản xuất, kinh doanh mặt hàng dầu mỡ động thực vật làm thực phẩm khi chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, công ty Đại Hạnh Phúc đã bị cơ quan chức năng đình chỉ để phục vụ điều tra.

 Sau khi nhận được thông báo từ phía Đài Loan về việc vụ bê bối liên quan đến dầu ăn bẩn được chính quyền sở tại phát hiện có nguồn gốc từ một công ty đóng tại TPHCM, cơ quan chức năng Việt Nam đã khẩn trương điều tra xác minh.

Theo đó, thông tin phía Đài Loan cung cấp về dầu, mỡ động vật làm nguyên liệu sản xuất ở công ty Đỉnh Tân được nhập từ công ty TNHH Đại Hạnh Phúc (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn) là hoàn toàn có căn cứ.

Công ty xuất khẩu mỡ “bẩn” Đại Hạnh Phúc bị đình chỉ 5

Trong thông báo của mình vào ngày 30/10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Công ty Đại Hạnh Phúc có trụ sở tại huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức sản xuất, kinh doanh mặt hàng dầu mỡ động thực vật làm thực phẩm cho người khi chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp. Hành vi này vi phạm nghiêm trọng pháp luật hiện hành về an toàn thực phẩm, gây tác hại tới sức khỏe người tiêu dùng, ảnh hưởng xấu tới uy tín của sản phẩm thực phẩm Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài.

Để thực hiện việc xuất khẩu hàng hóa sai quy định, Công ty Đại Hạnh Phúc đã không khai báo đầy đủ với cơ quan chức năng cũng như với Công ty Cổ phần giám định Vinacontrol về việc chưa được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Hành vi vi phạm này diễn ra trong một thời gian dài từ tháng 01/2012 đến tháng 7/2014 với nhiều lô hàng xuất khẩu thể hiện hành vi cố tình gian lận và lừa dối có hệ thống.

Vụ việc dầu mỡ “bẩn” tại Đài Loan đã trở nên hết sức nghiêm trọng khiến Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan phải từ chức, Tổng thống và Thủ tướng Đài Loan đều lên án và yêu cầu trừng phạt thích đáng.

Nước này đã loại bỏ tất cả các nhà máy, công ty sản xuất dầu ăn bẩn, truy tố người vi phạm đồng thời đình chỉ lưu hành, bắt giữ và thu thồi hàng loạt sản phẩm liên quan trên thị trường.

Liên quan đến sự việc này, Bộ Công thương cũng đã có công văn đề nghị Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp thực hiện viêc thanh tra, kiểm tra toàn diện và xử lý nghiêm các vi phạm của Công ty Đại Hạnh Phúc trong việc chấp hành các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm và tiến hành thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sản xuất dầu mỡ động thực vật và bán buôn thực phẩm của công ty; đồng thời không cho doanh nghiệp được hoạt động sản xuất, kinh doanh mặt hàng dầu mỡ động thực vật trong thời gian thanh kiểm tra.

Theo Bảo An/Người đưa tin

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục