Những ngày qua, dân mạng vô cùng hoang mang khi nhiều xưởng tái chế mỡ bẩn bị bắt giữ trên địa bàn Hà Nội. Mỡ được chế biến từ những mỡ bạc nhạc mua lại từ chợ bốc mùi, ruồi nhặng bu đầy. Mỡ bẩn này bán ra chỉ bán với giá 50 nghìn đồng/lít, rẻ gấp 5 lần so với mỡ sạch thông thường.
Ngày 9/9 vừa qua, phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Chi cục Thú y TP. Hà Nội đã tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến bì lợn và mỡ lợn tại tổ 13 xã Tân Hội (huyện Đan Phượng, Hà Nội) phát hiện nhiều công nhân đang rán mỡ vụn động vật không rõ nguồn gốc. Chủ cơ sở là Nguyễn Thị Nga (44 tuổi, người địa phương).
Mỡ được chế biến từ những mỡ bạc nhạc mua lại từ chợ bốc mùi, ruồi nhặng bu đầy. Mỡ bẩn này bán ra chỉ bán với giá 50 nghìn đồng/lít, rẻ gấp 5 lần so với mỡ sạch thông thường. Lượng mỡ bẩn này sau khi được đóng chai sẽ được bán cho những nhà hàng ở địa bàn để chế biến các món ăn, còn phần bì bẩn kia cũng được bán cho các cơ sở làm giò, nem chua.
Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện cơ sở đang tích trữ 1.310 lít mỡ nước, 110 kg mỡ lợn sống, 100 kg tóp mỡ, 75 kg bì lợn sống và 140 kg bì lợn đã qua sơ chế. Toàn bộ số hàng hóa trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Mỡ bạc nhạc và bì trước khi được đem chế biến đầy ruồi thế này đây
Thùng phuy chứa mỡ cũng bẩn vô cùng.
Mỡ sau khi đã được đóng chai
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận trong xưởng lưu giữ một lượng lớn bì lợn sống, trên 1.300 lít mỡ nước, hàng trăm kg mỡ lợn sống, tóp mỡ.
Khu vực chế biến mỡ không đảm bảo vệ sinh.
Trung bình mỗi ngày, cơ sở cho ra lò từ 400-500 lít mỡ nước.
Xem video: Clip bẻ trộm khóa SH trong vòng 2 giây gây sốc
Xem thêm: Hãi hùng quy trình chế biến chân giò lợn thối chờ tuồn bán ra thị trường