Tin mới

Cứ mắc những thói quen này thì chăm trị mụn mấy cũng mãi chẳng hết

Thứ tư, 07/03/2018 10:48

Những thói quen tưởng chừng vô hại sau đây lại chính là nguyên nhân khiến mụn cứ xuất hiện mãi không thôi đó.

Những thói quen tưởng chừng vô hại sau đây lại chính là nguyên nhân khiến mụn cứ xuất hiện mãi không thôi đó.

Ngoài những nguyên nhân về cơ địa hay chế độ ăn, những thói quen hàng ngày cũng có thể gây ra mụn trứng cá. Nếu bạn vẫn chăm sóc da đều đặn mà mụn mãi chẳng hết thì hãy chú ý đến những thói quen sau, bởi chúng rất có thể là nguyên nhân khiến quá trình trị mụn bị cản trở đấy.

Không vệ sinh đồ trang điểm

Mút tán hay cọ là những dụng cụ không thể thiếu trong túi đồ trang điểm của con gái chúng mình. Tuy nhiên, việc dùng chúng quá lâu mà không vệ sinh sẽ khiến vi khuẩn tích tụ. Lượng mỹ phẩm còn sót lại cùng với môi trường bên ngoài cũng có thể gia tăng nấm mốc và gây mụn cho da.

Cứ mắc những thói quen này thì chăm trị mụn mấy cũng mãi chẳng hết 1

Để tránh tình trạng này, bạn nên chú ý vệ sinh đồ trang điểm thường xuyên. Hãy dùng nước ấm để rửa sạch chúng và phơi ở những nơi khô ráo trước khi dùng lại.

Không vệ sinh chăn, gối

Chăn, gối là những đồ dùng chúng ta vẫn tiếp xúc mỗi ngày. Nếu dùng chúng quá lâu mà không vệ sinh sẽ gây tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn. Lúc này, để da mặt tiếp xúc với chúng sẽ dễ gây ra tình trạng mụn trứng cá. Một lời khuyên hữu ích để hỗ trợ quá trình trị mụn đó chính là luôn giữ vệ sinh giường ngủ. Đặc biệt là trong những ngày mưa nhiều hay nồm ẩm.

Cứ mắc những thói quen này thì chăm trị mụn mấy cũng mãi chẳng hết 2

Không rửa tay trước khi chăm sóc da

Những hành động như dưỡng da, rửa mặt, thoa kem... đều cần dùng tay để thực hiện. Nếu không làm sạch chúng trước, bạn sẽ vô tình khiến bụi bẩn từ tay xâm nhập vào da. Do đó, hãy lưu ý rửa tay thật sạch trước khi chạm lên da mặt. Đồng thời, thay đổi thói quen này sẽ giúp bạn chăm sóc da tốt hơn và tránh gây mụn đó.

Cứ mắc những thói quen này thì chăm trị mụn mấy cũng mãi chẳng hết 3

Ăn nhiều một số thực phẩm

Những thực phầm như đồ ngọt, đồ chiên nên được chế dùng nếu bạn đang muốn trị mụn. Ăn quá nhiều đồ ngọt hay thực phẩm chiên rán sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến bã nhờn. Chúng sẽ gây tăng tiết dầu nhờn dư thừa và khiến mụn sinh sôi. Những thực phẩm từ sữa nếu ăn nhiều cũng làm thay đổi nội tiết tố và dẫn đến mụn trứng cá.

Cứ mắc những thói quen này thì chăm trị mụn mấy cũng mãi chẳng hết 4
 

Không che chắn da khi ra ngoài

Thói quen để mặt trần ra ngoài sẽ gây hại trực tiếp đến làn da. Không chỉ gây nám, sạm do ánh nắng mà bụi bẩn cũng có thể gây mụn. Đặc biệt, không che chắn khi ra đường sau khi rửa mặt hay dưỡng da sẽ khiến chúng dễ bị các tác nhân gây hại tấn công. Do đó, đừng quên mang theo các dụng cụ che chắn như mũ, kính, khẩu trang… để bảo vệ làn da nhé.

Cứ mắc những thói quen này thì chăm trị mụn mấy cũng mãi chẳng hết 5
Theo afamily/Trí thức trẻ