Cụ ông gốc Việt tự thiêu để phản đối giàn khoan Trung Quốc đã qua đời

(Tinmoi.vn) Như đã đưa tin, một cụ ông gốc Việt 71 tuổi đã tự đổ xăng lên người và châm lửa tự thiêu tại Florida, Mỹ và để lại tờ giấy yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 khỏi vùng biển Việt Nam.

(Tinmoi.vn) Như đã đưa tin, một cụ ông gốc Việt 71 tuổi đã tự đổ xăng lên người và châm lửa tự thiêu tại Florida, Mỹ và để lại tờ giấy yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 khỏi vùng biển Việt Nam.

Kênh truyền hình địa phương WTXL dẫn lời cảnh sát hạt Manatee, bang Florida, cho biết: Ông Hoàng Thu, 71 tuổi, người gốc Huế (sống tại thành phố Tampa, Mỹ từ năm 2008) tắt thở vào sáng sớm qua, sau gần 3 ngày được điều trị bỏng.

Cụ ông gốc Việt tự thiêu để phản đối giàn khoan Trung Quốc đã qua đời 4

Mảnh giấy viết tay ông Thu để lại sau khi đổ xăng tự thiêu mình

Trước đó, ngày 20/6, ông Thu tưới xăng lên người rồi châm lửa tự thiêu. Ông Thu sau đó được người đi đường đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch vì bị bỏng nặng.

Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy 2 mảnh giấy, trong đó có một tờ ghi 'Hai Yang 981 (Hải Dương-981) phải rời khỏi V-N hải phận. Anh hùng tử, chí hùng nào tử' với chữ ký phía dưới.

ủa ông Thu, kể rằng chị vừa về Việt Nam được hai ngày thì nhận được điện thoại của hàng xóm báo tin dữ. Vợ chồng chị chỉ kịp bay trở lại Mỹ và nhìn mặt cha lần cuối.

Cụ ông gốc Việt tự thiêu để phản đối giàn khoan Trung Quốc đã qua đời 5

Quần áo, giày dép của ông để lại hiện trường

Chị Oanh cho hay trước đó ông Thu hoàn toàn khỏe mạnh và không có dấu hiệu gì bất thường. Không ai trong gia đình biết về ý định tự thiêu của ông.

Tuy nhiên, trước khi tự châm lửa đốt, ông có gọi điện cho vợ và nói rằng "Bà ở lại trông chừng mấy đứa nhỏ. Tôi đi nghe", sau đó cúp máy và điện thoại của ông không liên lạc được nữa.

Ông Hoàng Thu, người gốc Huế, sang Mỹ sống cùng gia đình cô con cả ở khu Silver Lake, thành phố Tampa, từ năm 2008. Chị Oanh cho biết thi hài ông sẽ được hỏa táng và gửi lên chùa.

Thoa Nguyễn

Xem video Cụ ông gốc Việt tự thiêu để phản đối Trung Quốc

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục