Cục NTBD đang cân nhắc xử phạt Hoa hậu Đại dương Ngân Anh

Cho rằng mức xử phạt 4 triệu đồng đối với ban tổ chức Hoa hậu Đại dương chỉ dựa theo quy định hành chính nhưng chưa giải quyết được triệt để bức xúc của dư luận. Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn đang cân nhắc về việc xử phạt Hoa hậu Ngân Anh.

Cho rằng mức xử phạt 4 triệu đồng đối với ban tổ chức Hoa hậu Đại dương chỉ dựa theo quy định hành chính nhưng chưa giải quyết được triệt để bức xúc của dư luận. Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn đang cân nhắc về việc xử phạt Hoa hậu Ngân Anh.

Cục NTBD đang cân nhắc xử phạt Hoa hậu Đại dương Ngân Anh 1

Việc một thí sinh từng phẫu thuật nâng mũi như Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương khiến các thí sinh, dư luận không khỏi bất bình.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh - tân Cục trưởng Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD), sau khi tạo ra vô số tranh cãi xoay quanh việc chấp nhận để một thí sinh từng phẫu thuật nâng mũi đăng quang, BTC Hoa hậu Đại dương đã bị thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xử phạt 4 triệu đồng.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Quang Vinh cho rằng mức phạt này chưa giải quyết triệt để sự bức xúc nơi dư luận. "Sai phạm của Lê Âu Ngân Anh có thể tạo ra tiền lệ xấu cho các cuộc thi nhan sắc sau này. Với vương miện hoa hậu, danh hiệu mới là quan trọng chứ không phải vật chất, giải thưởng tiền mặt", ông Quang Vinh nói.

Chính vì thế, Cục trưởng Cục NTBD đang cân nhắc về việc xử phạt  Hoa hậu Ngân Anh. Tuy nhiên, do quyết định này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và danh dự của Hoa hậu nên ông Nguyễn Quang Vinh sẽ xem xét kỹ lưỡng và thông báo trong vài ngày tới.

Không những thế, về phía Cục cũng đang nghiên cứu để đề xuất việc sửa đổi tiêu chí dành cho thí sinh dự thi hoa hậu sao cho phù hợp nhất với tình hình hiện nay.

Trước đó, hồi cuối tháng 11, thanh tra Bộ Văn hóa xử phạt đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 số tiền 4 triệu đồng. Ông Võ Việt Chung - trưởng BTC đã tự nguyện ký vào biên bản vi phạm hành chính, thừa nhận sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ tham gia vòng thi chung kết. Bên cạnh Ngân Anh, đoàn kiểm tra của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch còn phát hiện nhiều thí sinh không đủ điều kiện về bằng cấp vẫn được BTC cho phép dự thi đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam.

Về danh hiệu của Lê Âu Ngân Anh, ông Phạm Cao Thái - Phó Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - khẳng định: "Trong Nghị định 158 của Chính phủ, không có quy định nào về việc tước vương miện hoa hậu. Việc thu hồi danh hiệu thuộc trách nhiệm của đơn vị tổ chức".

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục