Tin mới

Cục trưởng Cục Đường sắt tử vong bất thường: Trên cổ có vết hằn do dây để lại

Thứ bảy, 24/01/2015 13:44

Có thông tin cho rằng ông Thắng tự tử, một số người lại phỏng đoán ông Thắng đột tử… Sáng 23/1, Bộ Giao thông Vận tải có thông báo về việc này.

Có thông tin cho rằng ông Thắng tự tử, một số người lại phỏng đoán ông Thắng đột tử… Sáng 23/1, Bộ Giao thông Vận tải có thông báo về việc này.

Theo tin tức trên báo Công an Nhân Dân, liên quan đến cái chết của ông Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam, Bộ Giao thông vật tải vào chiều tối 22/1 gây xôn xao dư luận. Có thông tin cho rằng ông Thắng tự tử, một số người lại phỏng đoán ông Thắng đột tử… Sáng 23/1, Bộ Giao thông Vận tải có thông báo về việc này:

Bộ Giao thông Vận tải cho biết hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành các thủ tục xác minh, làm rõ sự việc theo quy định của pháp luật.

Ngay trong đêm 22/1, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đã vào cuộc tổ chức khám nghiệm hiện trường, đã thu được một dây nhựa màu trắng bọc 2 lõi đồng tại giữa 2 phòng làm việc của ông Thắng……

Đến sáng 23/1, cơ quan này và một số cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm tử thi đối với ông Thắng. Bước đầu được biết, trên khoanh cổ của nạn nhân có vết hằn xây xát do dây để lại.

Cơ quan điều tra và Bộ chủ quản tiếp tục điều tra làm rõ vì sao dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Theo tin tức trên TTXVN, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải vừa chỉ định ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam tạm điều hành hoạt động của Cục Đường sắt, thay thế vị trí ông Nguyễn Hữu Thắng đột ngột tử vong ngày 22/1 vừa qua.

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cũng đã động viên cán bộ, công nhân viên Cục đường sắt nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ và cùng với gia đình lo hậu sự cho Cục trưởng Nguyễn Hữu Thắng.

Cục trưởng Cục Đường sắt tử vong bất thường: Trên cổ có vết hằn do dây để lại 5

Ông Nguyễn Hữu Thắng báo cáo về Đề án xã hội hóa lĩnh vực đường sắt trong cuộc họp do Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng chủ trì sáng 22/1 - Ảnh: Cổng TTĐT Bộ GTVT

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có thông cáo báo chí về việc ông Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam thuộc Bộ Giao thông Vận tải, đã tử vong tại phòng làm việc.

Thông báo cho biết: Vào khoảng 19h ngày 22/1/2015, tại trụ sở Cục Đường sắt Việt Nam, số 80 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, nhân viên lao công của Cục Đường sắt Việt Nam khi lên làm vệ sinh phòng làm việc của ông Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam, đã phát hiện ông tử vong trong phòng làm việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, các Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cùng lãnh đạo Cục Đường sắt Việt Nam, cán bộ một số cơ quan của Bộ và Cục cùng cơ quan y tế đã có mặt; đồng thời báo ngay cho cơ quan công an và gia đình đến để phối hợp giải quyết sự việc, tuy nhiên không cứu chữa được cho ông Nguyễn Hữu Thắng.

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, các cơ quan chức năng đã hoàn thành việc khám nghiệm ban đầu và chuyển thi thể ông Nguyễn Hữu Thắng về Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, trong thời gian gần đây, ở cơ quan, ông Nguyễn Hữu Thắng không thể hiện vấn đề gì bất thường. Buổi sáng ngày 22/1/2015, ông Thắng dự cuộc họp triển khai thực hiện Đề án xã hội hóa lĩnh vực đường sắt do Bộ trưởng chủ trì, trong cuộc họp, ông đã đọc báo cáo của Cục và được Bộ trưởng đánh giá cao những tiến bộ của Cục Đường sắt Việt Nam trong lĩnh vực này.

Cuối giờ sáng, ông Thắng chủ trì cuộc họp lãnh đạo Cục Đường sắt Việt Nam để chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015 của Cục Đường sắt Việt Nam (theo lịch, Hội nghị sẽ tổ chức vào chiều 23/1).

Buổi chiều cùng ngày, ông Thắng tham dự cuộc họp Ban Chỉ đạo tái cơ cấu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chủ trì, trong cuộc họp, ông không tham gia phát biểu ý kiến; cuối giờ chiều ông vẫn giải quyết các công việc bình thường của Cục tại phòng làm việc.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành các thủ tục xác minh, làm rõ sự việc theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ trên VnExpress chiều 23/1, ông Nguyễn Văn Doanh, Phó cục trưởng đường sắt, cho biết, lãnh đạo cơ quan này rất bất ngờ trước cái chết của Cục trưởng Nguyễn Hữu Thắng.

Ngay tối 22/1, lãnh đạo Cục đường sắt đã phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra cung cấp thông tin liên quan về ông Thắng. Một số cán bộ, nhân viên của Cục được cơ quan điều tra hỏi riêng. Bản thân ông Doanh cũng được cơ quan điều tra lấy lời khai.

Đề cập về thông tin ông Thắng tự tử, ông Nguyễn Văn Doanh cho biết, đó là thông tin đồn thổi chưa được xác minh, cần phải chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra.

Chiều 23/1, Cục đường sắt đã có kế hoạch tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2014 song hội nghị này đã bị hoãn lại.

Theo một số nguồn tin từ đồng nghiệp, Cục trưởng đường sắt Nguyễn Hữu Thắng có vấn đề sức khỏe và có dấu hiệu bị trầm cảm thời gian gần đây. Tuy nhiên, thông tin chính thức phát đi từ Bộ Giao thông khẳng định, ở cơ quan, ông Thắng không thể hiện gì bất thường.

Bà Nguyễn Thị Minh Châu, tổ trưởng tổ 7 (phường Khâm Thiên, Đống Đa) nơi ông Thắng tạm trú, cũng cho hay, ông Thắng sống giản dị, chan hòa với bà con hàng xóm, thực hiện đầy đủ mọi nghĩa vụ với tổ dân phố. Hay tin ông Thắng mất, bà Châu đã qua nhà chia buồn và được người nhà ông kể thời gian gần đây ông có vấn đề về sức khỏe.

Dự kiến lễ tang của ông Thắng diễn ra vào ngày 26/1 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông.

Ông Nguyễn Hữu Thắng sinh ngày 1/5/1955, quê tại xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng đường sắt Việt Nam từ tháng 6/2010. Ông Thắng chuẩn bị nghỉ hưu trong năm 2015.

Kim Thành (Tổng hợp)