Dinh thự 2 nghìn phòng dát vàng, mạ kim cương của đại gia nghìn ti

Được biết đến là một trong những người giàu nhất thế giới, cung điện Quốc vương Brunei vô cùng xa hoa với nội thất mạ vàng, kim cương.

Được biết đến là một trong những người giàu nhất thế giới, cung điện Quốc vương Brunei vô cùng xa hoa với nội thất mạ vàng, kim cương.

Vua Sultan Haji Hassanal Bolkiah là quốc vương thứ 29 của Brunei. Ông thừa kế ngai vàng vào năm 1967 và trị vì Vương quốc Bruinei cho tới ngày nay. Vua Brunei nổi tiếng với những chi tiêu mạnh tay không tiếc của. Ông sẵn sàng chi hàng triệu USD để mua những món đồ mình thích trong những lần công du nước ngoài.

Dinh thự  2 nghìn phòng dát vàng, mạ kim cương của đại gia nghìn ti 1

Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah là một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 20 tỷ USD

Dinh thự  2 nghìn phòng dát vàng, mạ kim cương của đại gia nghìn ti 2


Nơi ông ở, Cung điện hoàng gia tại thủ đô Bandar Seri Begawan gồm 1.788 phòng, 257 bồn tắm, 5 bể bơi lớn, 110 ga-ra ôtô. Đồ nội thất trong dinh thự đều được mạ vàng và kim cương. 257 phòng tắm trong cung điện đều được dát vàng và bạc.

Dinh thự  2 nghìn phòng dát vàng, mạ kim cương của đại gia nghìn ti 3

Đồ nội thất trong dinh thự đều được mạ vàng và kim cương.

Dinh thự  2 nghìn phòng dát vàng, mạ kim cương của đại gia nghìn ti 4


Đến cả phòng tắm của vua cũng được dát bằng vàng.

Tài sản của Hassanal Bolkiah, quốc vương Brunei vào khoảng 20 tỷ USD, theo Forbes, trong đó chủ yếu đến từ dầu mỏ. Là một trong những người giàu nhất thế giới, vị vua này còn nổi tiếng với thú chơi xe với bộ sưu tập siêu khổng lồ.

Hiện Hassanal Bolkiah sở hữu khoảng 7.000 xe hơi, với tổng giá trị 5 tỷ USD. Cụ thể, therichest dẫn nguồn Guinness World Records, người đứng đầu Brunei có tới 604 chiếc Rolls-Royce, 574 chiếc Mercedes, 452 chiếc Ferrari, 382 xe Bentley, 209 xe BMW, 134 chiếc Koenigsegg, 21 siêu xe Lamborghini, 11 chiếc Aston Martin và một chiếc SSC.

Dinh thự  2 nghìn phòng dát vàng, mạ kim cương của đại gia nghìn ti 6

Bộ sưu tập xe sang khổng lồ

Dinh thự  2 nghìn phòng dát vàng, mạ kim cương của đại gia nghìn ti 7

Chiếc Rolls-Royce dát vàng 24 carat giá 14 triệu USD

Ông còn sở hữu một máy bay Airbus 340, Boeing 747, 6 phi cơ nhỏ và 2 trực thăng. Quốc vương Hassanal Bolkiah tự điều khiển Boeing 747 sang trọng trong chuyến thăm Mỹ năm 2013.

Dinh thự  2 nghìn phòng dát vàng, mạ kim cương của đại gia nghìn ti 8

Nội thất như khách sạn bên trong chiếc Boeing 747 của ông.

Tháng 9/2012, Quốc vương Brunei chi 20 triệu USD cho hôn lễ của con gái - công chúa Hajah Hafizah Sururul Bolkiah - tại cung điện Istana Nurul Iman. 3.000 quan khách đã tham gia sự kiện này.

Dinh thự  2 nghìn phòng dát vàng, mạ kim cương của đại gia nghìn ti 9

Gần đây, quốc vương giàu nhất thế giới tổ chức lễ cưới 11 ngày (từ 5/4 đến 15/4) cho con trai thứ 6 của ông là hoàng tử Abdul Malik. Sau hôn lễ, 5.000 quan khách dự một bữa tiệc xa xỉ.

Dinh thự  2 nghìn phòng dát vàng, mạ kim cương của đại gia nghìn ti 10

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục