Cứu sống một phụ nữ bị đâm thấu tim

Bà Phan Thị N. bị đâm thấu tim bằng dao mổ gà đã được bệnh viện quận Thủ Đức cứu chữa qua cơn nguy kịch.

Bà Phan Thị N. bị đâm thấu tim bằng dao mổ gà đã được bệnh viện quận Thủ Đức cứu chữa qua cơn nguy kịch.

 

BS Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa Hồi sức tích cực bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, bà N. nhập viện trong tình trạng lơ mơ, khó thở, tụt huyết áp vì bị một vết thương hở ở ngực trái.

Cứu sống một phụ nữ bị đâm thấu tim 5

May mắn được cứu chữa kịp thời tại bệnh viện quận Thủ Đức, bà N. đã qua cơn nguy kịch.

“Hội ý nhanh, chúng tôi chẩn đoán vết thương thấu ngực rất nguy hiểm nên lập tức tiến hành mổ cấp cứu. Sau khi mở lồng ngực ê-kíp phẫu thuật ghi nhận, tâm thất trái và phải của bệnh nhân bị đâm xuyên với vết thương 3cm” - BS. Dũng cho biết thêm.

Trong quá trình mổ, các bác sĩ đã lấy ra khoảng một lít máu đông trong ổ bụng nạn nhân và phải truyền tới 18 đơn vị máu. Bệnh nhân được khâu vết thương, đặt ống dẫn lưu. Bốn ngày sau khi mổ, bệnh nhân đang dần qua được giai đoạn nguy kịch.

Theo BS Dũng, vết thương ở tim là chấn thương đặc biệt nghiêm trọng gây mất máu cấp, đe dọa sinh mạng người bệnh nếu không được can thiệp kịp thời. Bệnh nhân Phan Thị N. là trường hợp rất nặng đã may mắn được cứu sống vì đến bệnh viện kịp thời.

Bà Phan Thị N. (42 tuổi, ngụ tại Dĩ An, Bình Dương) là tiểu thương buôn thịt gia cầm tại chợ Dĩ An 2 (ấp Bình Đường 1, Dĩ An). Hôm 23/3, bà N. và người một tiểu thương khác là bà Vũ Thị Nhàn xảy ra mâu thuẫn dẫn đến tranh chấp và xô xát.

Vụ việc trở nên nghiêm trọng khi chồng bà Nhàn không kìm chế bản thân đã dùng dao mổ gia cầm đâm ngay ngực trái khiến bà N. gục tại chỗ, máu tuôn xối xả. Nạn nhân nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện địa phương bằng xe gắn máy, sau đó chuyển tiếp đến bệnh viện quận Thủ Đức.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo giadinh.net.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục