Tin mới

Cựu Viện phó VKS Đà Nẵng không thừa nhận ôm hôn bé gái 3 lần là dâm ô

Thứ ba, 18/06/2019, 20:37 (GMT+7)

Dù thừa nhận 3 lần ôm hôn bé gái là sai, nhưng bị can Nguyễn Hữu Linh, cựu Viện phó VKS Đà Nẵng cho rằng hành vi đó chưa đủ cấu thành tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo tin tức trên PLO, ngày 18/6, một nguồn tin từ VKS cho biết, ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, Cựu Phó Viện trưởng VKSND TP. Đà Nẵng) sẽ bị đưa ra xét xử kín vào ngày 25/6 tại trụ sở TAND quận 4 (TP.HCM).

Nguồn tin trên Tri thức trực tuyến cho hay, trong quá trình điều tra, tại biên bản lời khai, biên bản giao nhận kết luận điều tra và hỏi cung, ông Linh thừa nhận 3 lần ôm hôn bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP.HCM) là sai phạm.

Tuy nhiên, bị can Linh không nhận tội vì cho rằng hành vi chưa đủ yếu tố cấu thành tội Dâm ô người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo cáo trạng, chiều 2/4, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 (TP.HCM) nhận được thông tin cùng clip ghi lại cảnh một người đàn ông có hành vi ôm hôn một bé gái trong thang máy.

Qua xác minh sự việc, cơ quan công an xác định vụ việc trên xảy ra tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4).

Theo ban quản lý chung cư trình báo, tối 1/4, đơn vị được bảo vệ báo cáo có một người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy. Ngay lập tức, ban quản lý chung cư đã trích xuất camera, rà soát các căn hộ liên quan và kiểm tra thẻ ID vào thang máy.

Khi xác định được người liên quan, ban quản lý chung cư yêu cầu tạm ngắt nguồn điện sinh hoạt tại căn hộ trên. Đến sáng 2/4, đơn vị đã mời người đàn ông này xuống làm việc.

Sau khi xem lại camera, người đàn ông này thừa nhận có hành động "nựng" bé gái.

Tuy nhiên, ông Linh khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng (CMND số 2003347, cấp tháng 10/2007 tại Công an tỉnh Quảng Nam). Sau đó ông này bay về Đà Nẵng. Đến khi Công an vào cuộc điều tra làm rõ, đã mời ông Linh vào TP.HCM làm việc.

Kết quả điều tra xác định, khoảng 21h30 ngày 1/4, khi cháu N.K.C. (8 tuổi) đi mua đồ dùm mẹ từ tầng trệt tòa nhà đi lên, vào thang máy thì gặp Nguyễn Hữu Linh cũng bước vào thang máy.

Khi vừa vào trong, Nguyễn Hữu Linh đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm, hôn vào má, sờ vào đùi…

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Hữu Linh khai nhận do có uống rượu bia và thấy bé gái dễ thương nên đã có những hành vi ôm hôn bé.

Theo các cơ quan tố tụng tại quận 4, hành vi của Nguyễn Hữu Linh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội tại địa phương.

Đồng thời, bản thân bị can là người từng làm việc trong cơ quan tư pháp nhưng vi phạm pháp luật tạo dư luận xấu, gây ảnh hưởng đến Cơ quan tư pháp nên cần xử lý nghiêm để có tác dụng răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra bị can Linh luôn hợp tác, bản thân có nhân thân lai lịch tốt, chưa có tiền án tiền sự nên đề nghị HĐXX xem xét trong quá trình lượng hình.

Cáo trạng cũng nêu, về trách nhiệm dân sự, cha mẹ của cháu bé không yêu cầu xử lý vụ việc cũng như yêu cầu Nguyễn Hữu Linh bồi thường dân sự.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news