Đà Nẵng chưa di dời trung tâm hành chính 2000 tỷ

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng chiều 13/8 đã phát đi thông cáo báo chí khẳng định việc di dời Trung tâm hành chính 2.000 tỷ mới là ý tưởng ban đầu, hiện đang được các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất phương án phù hợp chứ chưa quyết định di dời.

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng chiều 13/8 đã phát đi thông cáo báo chí khẳng định việc di dời Trung tâm hành chính 2.000 tỷ mới là ý tưởng ban đầu, hiện đang được các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất phương án phù hợp chứ chưa quyết định di dời.

"Việc quy hoạch xây dựng khu hành chính tập trung mới là ý tưởng ban đầu, tầm nhìn dài hạn, đang được giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất cho thật sự phù hợp với quá trình phát triển đô thị nhanh chóng của thành phố Đà Nẵng và phải đảm bảo tính hiệu quả, tiện lợi trên mọi phương diện. Đến nay, lãnh đạo thành phố chưa có bất kỳ cuộc họp nào để thảo luận về vấn đề này", thông cáo viết.

Theo thông cáo, ngày 11/8, tại Kỳ họp thứ 2 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, có đại biểu đặt câu hỏi chất vấn về thông tin thành phố sắp chuyển các Sở, ngành ra khỏi Tòa nhà Trung tâm hành chính. Tuy nhiên, thông cáo khẳng định, việc quy hoạch xây dựng khu hành chính tập trung mới để thay thế Tòa nhà Trung tâm hành chính hơn 2.000 tỷ mới là ý tưởng ban đầu, tầm nhìn dài hạn.

Đà Nẵng chưa di dời trung tâm hành chính 2000 tỷ 1

Tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng cao 37 tầng với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Tòa nhà Trung tâm hành chính hiện nay của thành phố được khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 8/9/2014, tập trung 26 Sở, ban, ngành và UBND TP Đà Nẵng. Với mô hình tập trung, tính tương tác giữa tổ chức, công dân với chính quyền trong lĩnh vực hành chính của thành phố trở nên thân thiện, hiệu quả.

Tuy nhiên, cùng với các ưu điểm, sau gần 2 năm đưa vào sử dụng, công trình đã xuất hiện một số hạn chế.

"Tại một số vị trí của khối tháp có tình trạng nóng. Có một số phòng họp trong từng thời điểm nhất định xuất hiện việc thiếu dưỡng khí. Hiện nay, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan có phương án triển khai khắc phục tình trạng nóng và thiếu dưỡng khí", thông cáo nêu.

UBND TP Đà Nẵng đang giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu ý tưởng trên để đề xuất phương án phù hợp với quá trình phát triển đô thị của thành phố.

"Nếu có việc di dời các Sở ngành ra khỏi tòa nhà thì phải đảm bảo tính hiệu quả, tiện lợi trên mọi phương diện. Đến nay, lãnh đạo thành phố chưa có bất kỳ cuộc họp nào để thảo luận về vấn đề này", thông cáo nêu.

Tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng khánh thành tháng 9/2014, được thiết kế theo biểu tượng ngọn hải đăng, cao 37 tầng, tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. 34 tầng nổi của tòa nhà là nơi làm việc của khoảng 1.600 công chức, gồm lãnh đạo thành phố, các sở, ngành. Hai tầng hầm làm chỗ để xe, tầng thượng làm nơi ngắm cảnh.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục